Hội đồng nhân dân thị xã An Khê tổ chức kỳ họp thứ I, nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày 22/6, HĐND thị xã An Khê đã tổ chức kỳ họp thứ nhất, khóa XII, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự kỳ họp có các đ/c lãnh đạo thị ủy, các cơ quan, ban ngành thị xã cùng 29/30 đại biểu HĐND thị xã nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại kỳ họp, Ủy ban Bầu cử (UBBC) thị xã đã báo cáo kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021 trên địa bàn. Theo đó, cuộc bầu cử tại thị xã đã thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội của toàn dân, đóng góp quan trọng vào thành công chung cuộc bầu cử diễn ra trên địa bàn tỉnh. Với 99,85% tổng số cử tri tham gia bỏ phiếu đã thể hiện tinh thần trách nhiệm của cử tri đối với việc xây dựng cơ quan quyền lực Nhà nước các cấp ở địa phương.

Đại biểu HĐND thị xã khóa XII bầu các chức danh của HĐND thị xã.

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn và trách nhiệm, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu các chức danh Chủ tịch, các Phó Chủ tịch HĐND; bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và Ủy viên UBND thị xã; bầu Trưởng ban, Phó Trưởng ban và quyết định số lượng thành viên các Ban HĐND thị xã. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch- Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã được bầu giữ chức danh Chủ tịch HĐND Thị xã khóa XII, nhiệm kỳ 2016-2021; Đồng chí Nguyễn Hùng Vỹ - Phó Bí thư Thị ủy- Chủ tịch UBND thị xã, được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thị xã nhiệm kỳ 2016-2021. Kỳ họp cũng bầu 20 Hội thẩm tòa án nhân dân thị xã nhiệm kỳ 2016-2021.

Thường trực HĐND khóa mới và các thành viên hai Ban của HĐND ra mắt đại biểu.

Sau khi công bố kết quả, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, Trưởng ban các ban của HĐND thị xã đã ra mắt đại biểu tại kỳ họp. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch- Chủ tịch HĐND thị xã khóa XII phát biểu xác định quyết tâm nỗ lực hoạt động hiệu lực, hiệu quả, thực hiện tốt chức năng của HĐND theo luật định, xứng đáng là cơ quan quyền lực cao nhất của nhân dân tại địa phương, tích cực thực hiện nhiệm vụ xây dựng bộ máy chính quyền trong sạch, vững mạnh và chăm lo tốt cho đời sống của nhân dân.

Ông Nguyễn Hùng Vỹ, Phó Bí thư thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã
đọc tờ trình bầu các phó chủ tịch và các thành viên UBND nhiệm kỳ 2016-2021.

Phát biểu ra mắt tại kỳ họp, đại diện cho các thành viên UBND khóa mới, đồng chí Nguyễn Hùng Vỹ- Chủ tịch UBND thị xã cũng cam kết nỗ lực cống hiến trí tuệ, năng lực và đoàn kết thống nhất về ý chí, hành động để làm tốt trọng trách được giao phó trong điều hành, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội thị xã thời gian tới.

Thành viên UBND thị xã nhiệm kỳ 2016-2021 nhận hoa chúc mừng từ
Bà Nguyễn Thị Thanh Lịch, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã

Trong chương trình làm việc, kỳ họp đã nghiên cứu báo cáo của Ủy ban MTTQ thị xã tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trong các cuộc tiếp xúc cử tri trước cuộc bầu cử Đại biểu HĐND và thông qua dự thảo Nghị quyết tổ chức kỳ họp thường lệ HĐND trong năm 2016.

Phương Thanh - Minh Thử