contac3.png Liên hệ smartphone.png Mobile 16-16.png Site map

CHUNG SỨC XÂY DỰNG TUYẾN PHỐ VĂN MINH

13/11/2020
        Xác định việc xây dựng tuyến phố văn minh đô thị sẽ góp phần nâng cao nhận thức của người dân, tạo diện mạo xanh - sạch - đẹp cho địa phương, xây dựng đô thị văn minh Ban chỉ đạo xây dựng Tuyến phố văn minh phường An Tân ra quân lập lại trật tự an toàn giao thông, bóc, xóa quảng cáo rao vặt tại các trụ điện và sơn hệ thống trụ điện trên toàn tuyến đường Quang Trung.

ANH-3.jpg

Thành viên Ban chỉ đạo Xây dựng Tuyến phố văn minh sơn hệ thống trụ điện trên tuyến đường Quang Trung

Để triển khai hiệu quả xây dựng tuyến phố văn minh đã ban hành kế hoạch, thành lập Ban chỉ đạo và các văn bản chỉ đạo. Trên cơ sở đó từ phường đến tổ dân phố, đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, nhằm huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.
          Xây dựng tuyến phố văn minh để đạt được kết quả cao Ban chỉ đạo đã xác định huy động nguồn lực từ nhân dân là giải pháp mấu chốt. Do đó, Ban chỉ đạo  đã tích cực tuyên truyền tới cán bộ, đảng viên và người dân trên địa bàn. Đồng thời, rà soát kỹ lưỡng để lựa chọn tuyến đường Quang Trung để thực hiện.
          Xây dựng tuyến đường phố đẹp, an toàn giao thông và trật tự đô thị trên địa bàn phường đã đạt được những kết quả tích cực góp phần tạo hiệu ứng tích cực trong việc xây dựng tuyến phố văn minh, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân. Thời gian tới, địa phương sẽ nhân rộng thêm các tuyến phố khác đồng thời vận động nhân dân thực hiện tốt công tác đảm bảo văn minh đô thị; tăng cường chấn chỉnh trật tự kỷ cương đô thị; huy động nguồn lực xã hội hóa đầu tư tuyến đường xanh - sạch - đẹp; thực hiện có hiệu quả công tác vệ sinh môi trường và đưa hoạt động thường niên của địa phương.

Qua thời gian triển khai, các tiêu chuẩn xây dựng tuyến phố văn minh đạt được nhiều kết quả quan trọng, hiện nay tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi dừng, để, đỗ xe, kinh doanh buôn bán đã giảm đáng kể, đường phố trở nên thông thoáng, xanh - sạch - đẹp hơn, giảm thiểu tình trạng treo, dán quảng cáo rao vặt trên cây xanh, trụ điện, điều đó không chỉ tạo ra diện mạo mới cho địa phương mà còn thể hiện nét đẹp văn hóa, văn minh, mỹ quan đô thị.

ANH-1.jpg                                        Thành viên Ban chỉ đạo Xây dựng Tuyến phố văn minh nỗ lực cải tạo mỹ quan đô thị

Với những kết quả đạt được đến thời điểm này, hy vọng đến năm 2021 phường An Tân sẽ công nhận phường đạt chuẩn Tuyến phố văn minh theo kế hoạch đề ra./.

Tiểu Ngân

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Nguyễn Tri Phương, Phường An Tân- Thị xã An Khê
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)3837326  -
0977.459.679