CHUYÊN MỤC

Sôi nổi hội trại kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

26/03/2016
Trong 3 ngày (từ 24 đến 26/3), hàng trăm đoàn viên, thanh niên thị xã An Khê đã hòa mình vào không khí sôi nổi, đoàn kết tại Hội trại truyền thống kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016). Đây là dịp để đoàn viên, thanh niên cùng ôn lại truyền thống vẻ vang, hào hùng của tổ chức Đoàn và giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết giữa các cở sở Đoàn trên địa bàn thị xã.

Hội trại truyền thống năm nay với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh” được tổ chức với quy mô 20 tiểu trại, thu hút sự tham gia của hơn 450 trại sinh đến từ 33 tổ chức Đoàn trên địa bàn thị xã và đơn vị kết nghĩa Sư đoàn Bộ binh 2, Lữ đoàn Pháo binh 368- Quân khu V. Ngay sau lễ khai mạc, các hoạt động, phần thi trong khuôn khổ Hội trại diễn ra liên tục, hào hứng. 
 
Photo-8-53-51-CH-25-03-2016.jpg
 
Ấn tượng đầu tiên khi đến hội trại là nhiều cổng trại được đầu tư quy mô, trang trí đẹp, hình tượng ý nghĩa như của đơn vị Trường Quang Trung, Lữ đoàn 368, Trung đoàn 1- Sư đoàn BB2... Mỗi tiểu trại có tên khác nhau, mang tính sáng tạo và phong cách của từng liên chi đoàn nhưng tất cả đều gợi lên niềm tự hào về cội nguồn và thể hiện niềm tin cùng sự quyết tâm của các bạn trẻ. 
 
Ngoài nội dung thi làm và trang trí trại, các đoàn viên thanh niên tham gia hội trại còn được hòa mình vào những cuộc thi trò chơi lớn, trò chơi dân gian như kéo co, đi xe đạp chậm, tìm ngọc, đua thuyền trên cạn, đi cầu khỉ…; thi hóa trang đêm lửa trại với chủ đề “Tuổi trẻ An Khê với biển đảo quê hương”; thi tìm hiểu kiến thức về Đảng-Đoàn-Hội-Đội, múa dân vũ, cắm trại nhanh… Tất cả đều đòi hỏi sự đoàn kết và phối hợp ăn ý của các thành viên trong đội. Các hoạt động tập thể đã tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi, những kỷ niệm đẹp, vui trong lòng mỗi cán bộ, đoàn viên khi tham gia hội trại năm nay. Trại sinh Đinh Thị Ngọc- Tiểu trại Liên quân trường Trung cấp Nghề- Dân tộc nội trú Đông Gia Lai chia sẻ: “Em thấy các hoạt động hội trại rất bổ ích. Khi tham gia hội trại này có rất nhiều trò chơi như cắm trại nhanh, nhảy dân vũ, đi cầu khỉ, kéo có. Khi về trường em có thế giúp ích cho công tác ở Đoàn trường”.
Chương trình sinh hoạt chính trị trọng tâm trong hội trại là Lễ Míttinh kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 85 năm vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tự hào với truyền thống của lớp lớp thế hệ thanh niên đi trước, tuổi trẻ thị xã An Khê hôm nay đang tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, bằng những phong trào hành động cụ thể, thiết thực, sáng tạo và hiệu quả, góp phần xây dựng quê An Khê ngày càng phát triển. 
 
ht-(1).jpg
 
Nhân dịp này, Thị đoàn đã tặng giấy khen tuyên dương 28 cán bộ Đoàn, Đoàn viên tiêu biểu giai đoạn 2011-2016; trao kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của TW Đoàn cho 8 đồng chí lãnh đạo thị xã và lãnh đạo Đoàn qua các thời kỳ và trao danh sách Đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp trong thời gian tới.  
Sau lễ kỷ niệm, là chương trình lửa trại với nghi thức thắp lửa truyền thống, những ngon đuốc tượng trưng cho nhiệt huyết và khí thế của tuổi trẻ cùng hội tụ vào tâm điểm của vòng tròn làm bùng lên ngọn lửa thanh niên, góp phần tạo khí thế hùng tráng và ấm ấp cho đêm hội trại sôi động....
 
Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, hội trại bế mạc vào chiều 26/3, BTC đã trao 10 giải toàn đoàn cho các tiểu trại có tổng điểm thành tích cao trong hội trại, trong đó, 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải 3 và 4 giải khuyến khích và trao thưởng cho các đoàn đạt giải nhất, nhì, ba cho từng trò chơi, phần thi trong khuôn khổ hội trại. Tiểu trại Trường THPT Quang Trung xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn tại hội trại năm nay.
 
ht-(4).jpg
 
Nói về mục đích, ý nghĩa chương trình hội trại và kết quả đạt được đồng chí Võ Anh Tài- Bí thư Thị đoàn An Khê cho biết: “Qua hội trại lần này nhằm ôn lại truyền thống 85 năm rèn luyện, trưởng thành của thế hệ trẻ Việt Nam, qua đó, nhằm giáo dục ý thức cho thế hệ trẻ hiện nay về sự đóng góp hy sinh to lớn của cha anh, lớp lớp đoàn viên đã quên mình vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Tại hội trại lần này, Ban tổ chức đã có nhiều hoạt động bổ trợ, các hoạt động về kỹ năng công tác thanh niên, nhằm giúp ĐVTN nâng cao hoạt động công tác thanh niên triển khai trên địa bàn dân cư, nhằm tập hợp đông đảo thanh niên vào tổ chức. Thông qua hội trại còn giúp cho tất cả tổ chức cơ sở Đoàn có cơ hội để gặp gỡ, trao đổi, giao lưu lẫn nhau về tất cả hoạt động công tác Đoàn trong thời gian  tới. Nhìn chung, hoạt động trại đã diễn ra sôi nổi, có sự tham gia nhiệt tình của tất cả các tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn thị xã cũng như đơn vị kết nghĩa, đã mang lại cho hội trại sự thành công tốt đẹp”.
 
ht-(5).jpg
 
Hội trại "Tự hào tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh" là hoạt động rất ý nghĩa, ngoài việc tạo ra một sân chơi bổ ích, lành mạnh còn giúp cho cán bộ Đoàn cơ sở rèn luyện kỹ năng công tác Đoàn- Đội. Mong rằng tinh thần và thông điệp của hội trại sẽ lan tỏa đến tất cả Đoàn viên thanh niên trên địa bàn để cùng chung tay, góp sức cho sự nghiệp phát triển về kinh tế, văn hóa - xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng của thị xã.
 
Tin và Ảnh - Phương Thanh
 
Thông tin liên hệ:
1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 585 Quang Trung - Thị xã An Khê - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)3832277
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3833020
1478004004_Mail.png  Email: ubndankhe@gialai.gov.vn
 
Thông tin bản quyền:
Bản quyền thuộc về UBND thị xã An Khê
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT ngày 14/10/2013 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017