Hội nghị chuyên đề về công tác cải cách hành chính trên địa bàn thị xã

09/09/2019
Nhằm khắc phục kịp thời những nội dung còn hạn chế của Chỉ số cải cách hành chính năm 2018 và duy trì, nâng cao chỉ số trong thời gian tới, sáng ngày 6/9/2019, tại phòng họp 4A - Trụ sở làm việc của Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã, đồng chí Nguyễn Hữu Nguyên - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã đã chủ trì Hội nghị chuyên đề về công tác cải cách hành chính trên địa bàn thị xã.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Thanh Tân - Phó Bí thư thường trực Thị ủy, đồng chí Nguyễn Đức Thành - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành thị xã và Chủ tịch UBND các xã, phường.

Về chỉ số cải cách hành chính của thị xã trong 4 năm qua (từ năm 2015 đến năm 2018) đều đứng ở top 3 trong 17 huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh; năm 2018, chỉ số cải cách hành chính của thị xã đứng thứ 2 toàn tỉnh. Đây là kết quả ghi nhận sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy đảng và chính quyền địa phương; sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, công chức toàn thị xã. Tuy nhiên, điểm chỉ số cải cách hành chính của thị xã vẫn còn thấp so với thang điểm quy định 76,64/100 điểm. Hạn chế này còn tồn tại ở một số lĩnh vực như cải cách thủ tục hành chính, cải cách tài chính công, hiện đại hóa nền hành chính, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

Sau khi phân tích, đánh giá những tồn tại, hạn chế và ý kiến của các ngành có liên quan trong việc thực hiện nhiệm vụ ảnh hưởng đến các chỉ số cải cách hành chính, đồng chí Nguyễn Hữu Nguyên - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã đã yêu cầu các ngành phải khẩn trương khắc phục các hạn chế, tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ cần thiết để duy trì, nâng cao Chỉ số cải cách hành chính của thị xã trong những năm tiếp theo. Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Thanh Tân - Phó Bí thư thường trực Thị ủy đã yêu cầu các ngành, các đơn vị phải chú ý trong việc bố trí con người và trang thiết bị phục vụ có hiệu quả trong công tác tiếp nhận, xử lý hồ sơ TTHC của công dân; siết chặt kỷ cương, kỷ luật hành chính; chấn chỉnh thái độ phục vụ thiếu trách nhiệm của một ít cán bộ, công chức đối với nhân dân; kiên quyết không để xảy ra tình trạng nhũng nhiễu, hách dịch, thờ ơ, tiêu cực trong việc xử lý công việc,...

cchc-2.jpg

Thông qua Hội nghị, UBND thị xã cũng đã thông qua Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án văn hóa công vụ và dự thảo Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 22/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc. Theo đó, các đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ của ngành mình có kế hoạch triển khai thực hiện có hiệu quả.
 Thanh Việt