Phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” vì 1 môi trường xanh – sạch – đẹp năm 2019

02/10/2019
Sáng ngày 1/10/2019, Hội LHPN phối hợp cùng phòng Tài nguyên-Môi trường thị xã tổ chức lễ phát động phong trào "Chống rác thải nhựa" vì 1 môi trường xanh – sạch – đẹp năm 2019. Tham dự lễ phát động có đồng chí  Nguyễn Hữu Nguyên, Ủy viên BTV Thị ủy, phó Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Đinh Quang Duyệt, Ủy viên BTV Thị ủy, Trưởng Ban dân vận Thị ủy và các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thị xã.

Tại lễ phát động, bà Trịnh Thị Lê - Thị ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã kêu gọi mọi người cùng nhau hạn chế sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa khó phân hủy và nói không với sản phẩm nhựa sử dụng 1 lần, sử dụng sản phẩm thủy tinh/inox thay cho sản phẩm nhựa...; tiếp tục triển khai và nhân rộng mô hình “ Phụ nữ nói không với túi nilon; vận động tiểu thương, chủ cơ sở kinh doanh giảm thiểu việc sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa dùng trong sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; phát động cho các chi hội ra quân dọn vệ sinh môi trường và thu gom, phân loại rác thải nhựa; tuyên truyền nâng cao nhận thức về nguy cơ ô nhiễm rác thải nhựa...; phát hiện và cung cấp gương điển hình làm tốt phong trào để tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng.

thai-nhua-2.jpg

Sau lễ phát động, các đại biểu cùng 170 chị em hội viên đồng tham gia tổng vệ sinh quanh khu vực bờ hồ trong khuôn viên Hội trường 23/3 – đường Hoàng Hoa Thám – thị xã An Khê. Từ nhận thức đến hành động, dù chỉ là những hành động rất nhỏ, nhưng trong tương lai, sẽ mang lại những thay đổi lớn hơn trong nhận thức về sử dụng các sản phẩm từ nhựa và nilon của mọi người. Vì một thế giới không còn những ảnh hưởng từ rác thải nhựa, để bảo vệ quyền con người được sống trong môi trường trong lành, bảo vệ hệ sinh thái, với thông điệp hãy chung tay hành động và kiên quyết nói KHÔNG với RÁC THẢI NHỰA.

Hội LHPN thị xã An Khê