Thị xã An Khê: Thành lập Ban chỉ đạo thị xã về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra

04/02/2020
Ngày 02/2/2020, Ủy ban nhân dân thị xã An Khê đã ký Quyết định số 198/QĐ-UBND về việc thành lập Ban chỉ đạo thị xã về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra.
Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã làm Trưởng Ban chỉ đạo; Trưởng Phòng Y tế thị xã làm Phó Trưởng Ban Thường trực; Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã làm Phó Trưởng ban; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Phòng Kinh tế, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Văn hoá và Thông tin, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Quản lý đô thị, Phòng Tư pháp, Phòng Nội vụ, Văn phòng HĐND và UBND, Công an thị xã, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã, Đội Quản lý thị trường số 11, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thị xã,... làm thành viên.
Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ giúp Ủy ban nhân dân thị xã chỉ đạo, điều hành, phối hợp hoạt động giữa các cơ quan, ban, ngành và Ủy ban nhân dân các xã, phường, các tổ chức có liên quan trong việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra; kịp thời kiến nghị Ủy ban nhân dân thị xã, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã biện pháp xử lý các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trên địa bàn thị xã. Đôn đốc, hướng dẫn, kiểm tra các cơ quan, ban, ngành, các đơn vị có liên quan và Ủy ban nhân dân các xã, phường triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra trên địa bàn thị xã theo chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; chỉ đạo hướng dẫn của Bộ Y tế, của Ủy ban nhân dân tỉnh và các quy định của pháp luật. Hàng ngày, báo cáo về Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã, các cấp có thẩm quyền về tình hình dịch bệnh.

Minh Khang