Thị xã An Khê làm việc với Nhà máy đường An Khê

25/02/2020
Chiều ngày 20/2, lãnh đạo thị xã An Khê đã có buổi làm việc với lãnh đạo Nhà máy đường An Khê. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Hùng Vỹ - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã cùng các ban ngành có liên quan.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo thị xã An Khê đã nghe Nhà máy đường An Khê báo cáo về tình hình giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường về nước thải, tiếng ồn, khói bụi; kế hoạch hỗ trợ di dời 26 hộ dân sinh sống gần nhà máy để đảm bảo sức khỏe sinh hoạt; khắc phục tình trạng các tuyến đường đang bị xuống cấp; tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông khu vực xung quanh Nhà máy đường; chú trọng phát triển nguồn nguyên liệu mía trên địa bàn thị xã và khu vực Đông Gia Lai chưa hiệu quả.
Sau khi nghe báo cáo thực trạng, lãnh đạo thị xã yêu cầu Nhà máy đường An Khê cần có giải pháp khắc phục không để xảy ra tình trạng ô nhiễm môi trường, triển khai thi công các tuyến đường nhà máy chưa hoàn thành theo cam kết với thị xã An Khê; có thời gian, kế hoạch, giải pháp cụ thể về việc di dời bồi thường cho 26 hộ dân sinh sống gần nhà máy đường An Khê để nhân dân nhanh chóng ổn định cuộc sống; phối hợp với ngành chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường vận chuyển mía nguyên liệu vào nhà máy.
Kết thúc buổi làm việc, Nhà máy đường An Khê đã cam kết sẽ khắc phục ngay các vấn đề mà thị xã yêu cầu, đặc biệt là vấn đề môi trường và có các biện pháp khắc phục để đảm bảo cho các hộ dân sinh sống gần nhà máy ổn định cuộc sống.

Thế Huynh