Khai mạc Kỳ họp thứ 7- HĐND tỉnh khóa XI nhiệm kỳ 2016-2021

05/12/2018
Sáng nay ngày 04/12, Kỳ họp thứ 7- HĐND tỉnh khóa XI đã khai mạc tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku). Chủ trì kỳ họp gồm các ông: Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Phan Chung- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; bà Ayun H’Bút-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Dự Kỳ họp có 77/80 đại biểu HĐND tỉnh.

Tham dự Kỳ họp còn có các ông: Hồ Văn Niên-Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội; Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Văn Trang nhấn mạnh: "Tại Kỳ họp này HĐND tỉnh sẽ xem xét quyết nghị các nội dung chính quan trọng đó, đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng năm 2018 và những nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp lớn của năm 2019; báo cáo tình hình thu, chi ngân sách năm 2018 và dự toán thu, chi ngân sách năm 2019; báo cáo tình hình giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân và các báo cáo, dự thảo nghị quyết quan trọng khác do Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh trình.Việc bàn và quyết nghị những vấn đề nói trên tại kỳ họp lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần tác động tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2019. Ngoài ra, các cơ quan liên quan tập trung vào những vấn đề trọng tâm, bức xúc đang được các vị đại biểu HĐND tỉnh, cử tri, dư luận và toàn xã hội quan tâm như: việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, việc giải quyết việc làm, quản lý đất đai, tài nguyên khoán sản, môi trường..."

Trong sáng nay, sau khi nghe Chủ tịch HĐND Dương Văn Trang đọc diễn văn khai mạc, các đại biểu đã nghe Thường trực HĐND tỉnh báo cáo tình hình thực hiện công tác năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2019; UBND tỉnh báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2018, chỉ tiêu, giải pháp và phương hướng thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2019; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thông báo tình hình hoạt động tham gia xây dựng chính quyền, những ý kiến, kiến nghị của Ủy ban MTTQ tỉnh đối với HĐND, UBND và các đại biểu HĐND tỉnh...

Cũng trong buổi làm việc đầu tiên, Kỳ họp tiến hành miễn nhiệm chức danh UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 và lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND bầu.

Kỳ họp lần này được tiến hành trong 3 ngày (từ ngày 4 đến 6-12) với nhiều nội dung quan trọng sẽ được đưa ra bàn thảo, thảo luận. Kỳ họp sẽ bế mạc vào chiều ngày 6-12.

Trước khi khai mạc kỳ họp, các đại biểu đã đến dâng hoa, dâng hương Bác Hồ tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku).

Theo Báo Gia Lai