An Khê: Giúp đỡ gia đình Thiếu úy Bùi Minh Quý hơn 73 triệu đồng

21/03/2018
(GLO)- Nhân Tháng Thanh niên năm 2018, Thị đoàn An Khê đã tổ chức phát động, kêu gọi các tổ chức Đoàn, Hội, Đội, cán bộ, đoàn viên và thanh thiếu nhi trên địa bàn thị xã An Khê tuyên truyền, học tập tấm gương “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” của Thiếu úy Bùi Minh Quý và chung tay chia sẻ khó khăn với gia đình Thiếu úy Quý.

Theo đó, sau một tuần phát động, Thị đoàn An Khê đã tổng hợp được 73,1 triệu đồng và số tiền này được Thị đoàn trao tặng cho gia đình Thiếu úy Quý, thông qua Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ (PCCC-CNCH) khu vực An Khê (thuộc Phòng PC66, Công an tỉnh Gia Lai).

Anh Võ Anh Tài-Bí thư Thị đoàn An Khê cho biết: Đợt phát động này, chúng tôi muốn đoàn viên, thanh thiếu nhi An Khê học tập tấm gương “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” của Thiếu úy Bùi Minh Quý, đồng thời sẻ chia một phần khó khăn với gia đình Thiếu úy Quý. Sự hy sinh của Thiếu úy Quý là tấm gương sáng để tuổi trẻ chúng ta học tập và noi theo.

Như Báo Gia Lai đã đưa tin, chiều ngày 3-3, nhận được tin báo của người dân về một xe ô tô chở mía bị kẹt tại đập tràn qua Nhà máy Đường An Khê (thuộc phượng Ngô Mây, thị xã An Khê), do xe bị chết máy nên tài xế bị kẹt lại trong ca bin. Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát PCCC-CNCH khu vực An Khê đã cử lực lượng đến hiện trường thực hiện công tác cứu hộ. Trong quá trình đu dây ra để cứu tài xế bị mắc kẹt trong ca bin, Thiếu úy Quý hy sinh do bị dòng nước chảy xiết cuốn trôi.

Theo Báo Gia Lai.