Hội nghị đối thoại với Bí thư, Tổ trưởng, Trưởng Ban công tác Mặt trận của 89 thôn, làng, tổ dân phố trên địa bàn

16/12/2017
Sáng ngày 12/12, Thị ủy An Khê đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Thường trực thị ủy với Bí thư, Tổ trưởng, Trưởng Ban công tác Mặt trận của 89 thôn, làng, tổ dân phố trên địa bàn theo Quyết định số 553-QĐ/TU ngày 14/3/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Gia Lai.

Tham dự và điều hành hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã, đồng chí Lê Thanh Tân - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, lãnh đạo các Ban Đảng Thị ủy và lãnh đạo UBMTTQ thị xã.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Thường trực Thị ủy thông báo tình hình an ninh chính trị, kinh tế - xã hội, công tác xây dựng hệ thống chính trị trong năm 2017. Trong đó, tập trung vào các vấn đề: cứng hóa đường nội đồng, thanh tra rà soát đánh giá lại hiệu quả của các công trình thủy nông, giúp nông dân tiếp cận và nhân rộng mô hình rau Việt Grap, mục tiêu đẩy mạnh phát triển du lịch gắn với du lịch sinh thái, vấn đề về rác thải sinh hoạt ở vùng nông thôn…
Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, trong phần đối thoại trực tiếp Thường trực Thị ủy đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của những người đại diện cho người dân phản ánh. Các đồng chí Thường trực thị ủy đã phân tích và trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại. Đối với các vấn đề đại biểu gửi ý kiến qua văn bản, Thường trực thị ủy đề nghị các cơ quan chức năng nghiên cứu, giải quyết để đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của nhân dân và được hướng dẫn trả lời bằng văn bản.
Việc tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền với nhân dân, một mặt nắm được những tâm tư, nguyện vọng, nhận thức của người dân đối với các quyết sách của Đảng, chính quyền; kịp thời giải quyết những bức xúc trong nhân dân, ngăn ngừa kịp thời những tư tưởng lệch lạc và định hướng đúng cho người dân, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân để triển khai thực hiện các mục tiêu, chương trình phát triển của địa phương. Mặt khác, tiếp nhận sự phản hồi của nhân dân về tinh thần, thái độ thực thi công vụ của cán bộ, công chức để có sự điều chỉnh phù hợp, đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Minh Trung.