Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Cửu An

22/11/2021
Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập mặt trận dân tộc nhất Việt Nam ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021).
Thực hiện kế hoạch số 11 / KH-MTTQ-BTT ngày 25/10/2021 của Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam xã Cửu An về tổ chức “ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” 18/11.
Sáng ngày 10/11/2021 Ban công tác mặt trận thôn An Điền Bắc (là đơn vị tổ chức điểm) đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết dân tộc khu dân cư An Điền Bắc - xã Cửu An, đồng thời áp dụng biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo thông điệp 5K + Tiêm vắc xin.
Về dự án có các đại tá: Hồ Kỳ Trọng - UV BTV thị ủy - Trưởng công an thị xã; đ / c Nguyễn Thị Hồng Minh - TUV- PCT UBMTTQVN thị xã; đ / c Võ Thị Trúc - PCT Hội LHPN thị xã; đ / c Nguyễn Trần Quốc Tuấn - TUV –Chánh thanh tra thị xã. Về phía địa phương có đ / c Đỗ Thanh Tùng - PBT Chủ tịch HĐND xã; cùng dự án có các đồng chí thường trực HĐND, UBND, BTT UBMTTQ Việt Nam, các tổ chức đoàn thể xã, bộ phận quản lý và trên 50 đại diện cho nhân dân thôn An Điền Bắc cũng về tham dự ngày hội.
Trong không khí phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, Ban Công tác Mặt trận thôn An Điền Bắc cùng các đại biểu và nhân dân ôn lại lịch sử truyền thông Hệ thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam, vai trò của Mặt trận in new time.
Trong năm qua, cả nước nói chung và thôn An Điền Bắc - xã Cửu An nói riêng, gặp nhiều khó khăn, thử thách, từ thiên tai, dịch bệnh Covid-19, sản xuất nông nghiệp giảm giá, hàng không bán được… Tuy nhiên lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm của các cấp, các ngành và nhân dân thôn An Điền Bắc sẽ cùng nhau vượt qua khó khăn để góp phần ổn định, phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn bảo vệ an ninh quốc phòng - Bảo mật toàn xã hội ở địa phương, xây dựng thôn An Điền Bắc luôn là một khu dân cư tiêu biểu của xã Cửu An và thị xã An Khê in ấn đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, chất lượng cuộc sống của cộng đồng dân cư ở đây có nhiều chuyển động tích cực về cả vật chất và tinh thần . Thông qua vận hành cuộc gọi,
Tại thôn An Điền Bắc, nhóm nhân dân đã giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, đời sống vật chất, tinh thần trong nhân dân ngày càng được nâng cao; số hộ khá, giàu tăng; giảm nghèo hộ number; trong ngày hội với tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”: UBMTTQVN thị xã tặng 02 suất quà cho hộ nghèo, UBMTTQVN xã tặng 10 suất quà cho hộ nghèo và hộ gia đình chính sách.
 Cơ sở hạ tầng, đường làng, ngõ xóm, 100% được bê tông hóa; số nhà cố gắng hóa trong tỷ lệ sử dụng thôn tính trên 100%; năm 2021 có 278 hộ gia đình đạt danh hiệu "Gia đình văn hóa".
Phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng chí Đại tá Hồ Kỳ Trọng - UV BTV thị ủy - Trưởng công an xã vui mừng trước sự thay đổi phát triển toàn diện của khu dân cư thôn An Điền Bắc . Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị của xã Cửu An nói chung và thôn An Điền Bắc nói riêng tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, quán rượu, tuyên truyền, vận chuyển cán bộ . cấp quyền, chính quyền xã. 19, thực hiện kép tiêu chuẩn: “Vừa phát triển vừa kinh tế dịch vụ”
Tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đổi mới cách nghĩ, cách làm, nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc gắn với tăng cường kỷ luật, kỷ cương; tập trung giải quyết vấn đề vướng mắc, tâm tư, nguyện vọng chính của nhân dân; vận động nhân dân tiếp thu, áp dụng những tiến bộ của khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi, nâng cao thu nhập, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận hành, nhất là cuộc vận chuyển “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với sức mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát huy dân chủ, tích cực đóng góp xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, mạnh mẽ và yêu cầu MTTQ Việt Nam xã tổ chức các hoạt động hướng dẫn về cơ sở, đưa nội dung thi đua vào hoạt động thường xuyên của các khu dân cư một cách thiết bị thực hiện, đồng thời phát huy tính năng của người quản lý cao nhất của nhân dân, đ / c mong muốn, cấp điều hành, Ban công tác và các đoàn thể chính trị thôn An Điền Bắc tiếp tục thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, bảo đảm người dân được biết, được bàn, được làm, được kiểm tra, giám sát; Cơ quan, bộ phận phải thực hiện gương mẫu, tự động, gần dân, hiểu dân, giúp dân, học dân và có trách nhiệm xây dựng thôn ngày càng phát triển, đời sống vật chất và tinh thần nhân dân được nâng cao.
Ông Nguyễn Đẩu - CT UBMTTQ Việt Nam xã trao tặng 05 giấy khen cho các dân tộc có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân liên kết năm 2021.
Mặt trận phát động và Ban công tác mặt trận, chi hội phụ nữ , chi hội thanh niên, chi hội nông dân thôn hưởng ứng thi đua với tinh thần:
                      “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết
                    Thành công, thành công, đại thành công”
N.ĐC

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:  xã Cưu An - Thị xã An Khê - tỉnh Gia Lai