CHỈ SỐ NĂNG LỰC CẠNH TRANH CẤP TỈNH NĂM 2017 TĂNG 3 BẬC SO VỚI NĂM 2016

15/06/2018
Chiều ngày 14/6, UBND tỉnh đã có buổi làm việc để nghe Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo, đánh giá năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2017 và đề xuất các Chỉ số năng lực cạnh tranh năm 2018.
Đồng chí Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh: Huỳnh Nữ Thu Hà, Kpă Thuyên; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, các cơ quan, đơn vị có liên quan; đại diện Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp tỉnh và UBND TP.Pleiku.
Năm 2017, với sự nỗ lực của lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành liên quan trong việc hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Gia Lai trên bảng xếp hạng đã tăng 3 bậc so với năm 2016. Cụ thể, Gia Lai đạt 60,91 điểm, xếp thứ 43/63 tỉnh, thành phố và xếp thứ 3 khu vực Tây Nguyên. Trong 10 chỉ số thành phần, Gia Lai có tới 7 chỉ số tăng so với năm 2016 đó là các chỉ số: tiếp cận đất đai; chi phí không chính thức; tính năng động của lãnh đạo tỉnh; đào tạo lao động; thiết chế pháp lý; hỗ trợ doanh nghiệp; tính minh bạch. Tuy nhiên, Gia Lai vẫn có 3 chỉ số bị sụt giảm gồm: gia nhập thị trường; chi phí thời gian thực hiện các thủ tục hành chính; cạnh tranh bình đẳng.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thẳng thắn trao đổi và chỉ rõ những khó khăn, tồn tại trong việc thực hiện các chỉ tiêu con do đơn vị mình thực hiện; đồng thời đề xuất các giải pháp cụ thể nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngay sau buổi làm việc này, từng ngành phải xây dựng lại Chương trình hành động của mình và đề ra các chỉ tiêu phấn đấu cụ thể. Từng ngành phải xem xét lại các thiếu sót của mình để có hướng giải quyết. Bên cạnh đó, tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ của doanh nghiệp; minh bạch thông tin và xây dựng cho được văn hóa ứng xử của cán bộ, công chức trong thực thi nhiệm vụ, cương quyết xử lý theo quy định của pháp luật về hành vi nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp; tập trung rà soát, cập nhật thường xuyên các quy định mới, chính sách mới để đề xuất sớm những giải pháp để triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh thường xuyên tư vấn, thông tin cho các doanh nghiệp tiếp cận được dịch vụ công./.
Cổng thông tin điện tử tỉnh Gia Lai.
1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 585 Quang Trung - Thị xã An Khê - tỉnh Gia Lai