HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ THÀNH AN 6 THÁNG ĐÀU NĂM 2021

19/07/2021
       Căn cứ Chương trình công tác UBND xã năm 2021, UBND xã đã tiến hành tổ chức hội nghị sơ kết đáng giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.
Trong chương trình làm việc, Hội nghị đã thông qua Báo cáo sơ kết tình hình nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2021. Qua đó cho thấy việc đánh giá qua từng lĩnh vực, nhiệm vụ là sát với tình hình thực tiễn và kết quả thực hiện nhiệm vụ của UBND xã trong 6 tháng đầu năm.
z2647263731813_d4b7d3d5b2fb325c65e9ffb8ba45eb72-(1).jpg

Hội nghị được diễn ra trong tình hình Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tập trên cả nước, do đó công tác đảm bảo các quy định trong phòng chống dịch được đặt lên hàng đầu và thực hiện nghiêm túc xuyên suốt trong suốt quá trình tổ chức Hội nghị.

Qua từng tình hình thực hiện nhiệm vụ các mặt công tác 6 tháng đầu năm, báo cáo đã đưa ra đánh giá chung: “Thực hiện kế hoạch 6 tháng đầu năm 2021, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy; sự giám sát của Hội đồng nhân dân xã, sự điều hành thực hiện nhiệm vụ của ủy ban nhân dân xã, sự phối hợp của mặt trận và các đoàn thể, nhìn chung các hoạt động chỉ đạo điều hành của UBND xã đạt được nhiều kết quả tích cực, những  khó khăn được khắc phục kịp thời, tích cực triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ cấp trên giao. Công tác quản lý đất đai, xây dựng, môi trường được quan tâm chỉ đạo thực hiện đúng quy định; công tác phòng chống dịch bệnh trên người và vật nuôi được chú trọng chỉ đạo thực hiện, đặc biệt là công tác phòng chống dịch Covid-19; thực hiện các chế độ, chính sách, an sinh xã hội kịp thời, đúng đối tượng; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tương đối ổn định; thực hiện tốt công tác thăm tặng quà tết cho đối tượng chính sách, đối tượng xã hội trên địa bàn trong dịp tết Nguyên Đán; Công tác giải quyết đơn thư tranh chấp của nhân dân được quan tâm giải quyết kịp thời; Triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ quân sự địa phương, giao quân đạt chỉ tiêu, kế hoạch trên giao; Thành lập các tổ chức bầu cử; rà soát, lập danh sách cử tri; chuẩn bị tốt”

Tuy nhiên, vẫn còn những tồn tại: Thu điều tiết ngân sách thấp; chưa thành lập Nông hội; tiến độ thực hiện kế hoạch giải tỏa hành lang an toàn giao thông chậm so với kế hoạch đề ra; trên địa bàn, xảy ra việc 02 học sinh tự mua hóa chất và tự chế pháo đốt, dẫn đến chết 01 em và bị thương 01 em (xảy ra tối ngày 21/2/2021 tại thôn 2); Hợp tác xã chưa tổ chức hội nghị thành viên...

Từ việc đánh giá kết quả thực hiện các nhiêm vụ 6 tháng đầu năm và rút ra được các điểm còn tồn tại. UBND xã đã đưa ra các biện pháp, nhiệm vụ và giải pháp cụ thể để thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu của 6 tháng cuối năm 2021 trên 3 lĩnh vực công tác chính: Kinh tế, văn hóa – xã hội và lĩnh vực nội chính.

Với sự nỗ lực và làm việc nghiêm túc của cả hệ thống chính trị, Ủy ban nhân xã Thàn An quyết tâm hoàn thành tốt các mục tiêu nhiệm vụ đã đặt ra trong 6 tháng cuối năm 2021.

​H.P

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 585 Quang Trung - Thị xã An Khê - tỉnh Gia Lai