Kỳ họp thứ Năm-HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021

31/12/2017
Kỳ họp HĐND xã diễn ra từ ngày ngày 30, 31/12/2017 tại Hội trường UBND xã
Tham dự kỳ họp có: 26/26 vị đại biểu HĐND xã và 25 Đại biểu khách mời gồm: đại diện tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã bầu tại xã Thành An, Đảng ủy, UBMTTQVN xã, các đại biểu đại diện Lãnh đạo các trường, trạm y tế, các đoàn thể, các ban ngành chuyên môn, Bí thư Chi bộ và các Ban thôn trên địa bàn xã.
Tại kỳ họp thứ Năm-HĐND xã có 09 đại biểu chất vấn với 15 vấn đề đang được quan tâm như; chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, quy hoạch vùng cánh đồng mẫu lớn, mở rộng mô hình HTX liên kết những ngành nghề, phát triển thành viên HTX, liên kết với nhà máy Đường An Khê trong việc vận chuyển và thu mua mía cho nhân dân, tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng ở trường THCS Lê Lai; vấn đề chất lượng dạy và học theo chương trình VNEN và chương trình công nghệ giáo dục tiếng việt lớp 1; vấn đề giao thông việc đậu đỗ các loại xe chở mía không đúng quy định.
Phiên họp chất vấn diễn ra trong không khí dân chủ, thẳng thắn, sôi nổi trên tinh thần xây dựng. Việc tổ chức chất vấn có nhiều đổi mới, các đại biểu HĐND xã đã thể hiện tinh thần trách nhiệm trong việc tập hợp những ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng của cử tri và nhân dân, tham gia chất vấn những vấn đề bức xúc, được nhiều cử tri và dư luận địa phương quan tâm. Chủ tịch UBND, Giám đốc HTX nông nghiệp và kinh doanh dịch vụ; Hiệu trưởng trường THCS Lê Lai, Hiệu trưởng trường tiểu học Chi Lăng đã thể hiện tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, cầu thị trong việc tiếp thu các nội dung chất vấn của đại biểu đặt ra; trả lời chất vấn có trọng tâm, cơ bản giải trình, làm rõ hầu hết các vấn đề đại biểu đặt ra, đưa ra những giải pháp thực hiện cụ thể để hoàn thành các nội dung cụ thể được đại biểu chất vấn.
Sau phiên chất vấn, HĐND xã đã thông qua nghị quyết về “Chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ Năm-HĐND xã khóa V”,  làm cơ sở để UBND xã và các đơn vị liên quan thực hiện.
1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 585 Quang Trung - Thị xã An Khê - tỉnh Gia Lai