htpt-(1).jpg

Tổng quan về lịch sử hình thành và phát triển của xã

- Xã Xuân An được chia tách từ xã Tú An theo Nghị định 02 của thủ Tướng chính phủ và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/4/2009.
          Địa bàn xã được chia thành 4 thôn (An Xuân 1; An Xuân 2; An Xuân 3;  An Thạch) nhân dân sống chủ yếu sống bằng nghề nông chiếm 95%. Cơ sở hạ tầng giao thông đi lại gặp rất nhiều khó khăn, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn như ( nhà làm việc của Đảng ủy, UBND, và các tổ chức đoàn thể hầu như không có) mượn tạm trụ sở Hợp tác xã để làm việc, nhà văn hóa thôn không có mượn tạm các điểm trường để sinh hoạt và hội họp, giao thông nông thôn, đường giao thông nội đồng xuống cấp chưa được đầu tư việc đi lại, vận chuyển nông sản của nhân dân gặp rất nhiều khó khăn. Đội ngũ cán bộ công chức trẻ, thiếu kinh nghiệm nên gặp rất nhiều khó khăn trong việc thực hiện nhiệm vụ của địa phương.
          Qua 8 năm xã Xuân An đi vào hoạt động sau chia tách với sự nổ lực của cấp ủy Đảng, UBND và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội của xã và đặt biệt là chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới đến nay xã cơ bản đạt những kết quả đáng khích lệ.
          - Về cơ sở hạ tầng được đầu tư khang trang, trụ sở làm việc của Đảng ủy, HĐND, UBND và các tổ chức đoàn thể đầy đủ, tiện nghi và cơ sở vật chất phục vụ cho công tác được đảm bảo.
          - Tường rào, cổng, hội trường UBND được đầu tư xây dựng mới đảm bảo cho việc sinh hoạt, hội họp và các hoạt động văn hóa văn nghệ TDTT.
          - Hệ thống giao thông được kiên cố hóa các tuyến đường nông thôn, khu dân cư 100% được cúng hóa bê tông xi măng từ nguồn nhà nước và nhân dân cùng làm.
          - Nhân dân đã đóng góp, xây dựng và sửa chữa nhà văn hóa thôn khang trang sạch đẹp đảm bảo điều kiện cho nhân dân sinh hoạt hội họp ở cơ sở.
          - 100% các tuyến đường có điện đường chiếu sáng do nhân dân đóng góp xây dựng.
          - Về đời sống của nhân dân cơ bản ổn định thu nhập bình quân đầu người năm 2010 là 13,6 triệu đồng/người/năm đến nay là 31 triệu/người/năm.
          - Về Giáo dục. hiện nay trên địa bàn xã có 3 trường với 3 cấp học Mẫu Giáo; tiểu học; THCS đã phổ cập giáo dục THCS. Trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1; trường Mẫu giáo và THCS đạt chuẩn về cơ sở vật chất.
          - Về xây dựng NTM đến nay xã Xuân An đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, được Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai công nhận xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới
Quá trình hình thành và Phát triển >> Cơ cấu tổ chức  >>
Lịch sử lãnh đạo qua các thời kỳ >> Chức năng - nhiệm vụ >>
Thành tựu giai đoạn 2010-2015 >> Định hướng phát triển giai đoạn 2015-2020 >>