Tuyên truyền pháp luật về An ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn xã

12/11/2022
 Sáng ngày 12/11/2022, tại khu vực chợ Xuân An, thôn An Xuân 3, xã Xuân An, thị xã An Khê, Công an xã Xuân An đã phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an thị xã, đội PCCC&CNCH khu vực An Khê, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Xuân An và cửa hàng xe máy Duy Tuấn Phát tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ANTT, TTATGT, PCCC&CNCH cho nhân dân trên địa bàn xã.

Sáng ngày 12/11/2022, tại khu vực chợ Xuân An, thôn An Xuân 3, xã Xuân An, thị xã An Khê, Công an xã Xuân An đã phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an thị xã, đội PCCC&CNCH khu vực An Khê, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Xuân An và cửa hàng xe máy Duy Tuấn Phát tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ANTT, TTATGT, PCCC&CNCH cho nhân dân trên địa bàn xã nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng pháp luật về ANTT, TTATGT, PCCC&CNCH, nâng cao nhận thức về công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm, chấp hành Luật giao thông đường bộ, kỹ năng lái xe an toàn, kỹ năng xử lý khi xảy ra cháy nổ và cấp cứu, sơ cứu người bị tai nạn cho toàn thể quần chúng nhân dân trên địa bàn.
Tham dự buổi tuyên truyền có ông Hồ Hữu Mạnh – Phó Bí thư Đảng ủy Chủ tịch UBND xã, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể xã cùng khoảng 950 người dân và các em học sinh trên địa bàn tham gia.
tuyen-truyen.jpg

Tại buổi tuyên truyền, Công an xã Xuân An đã thay mặt lãnh đạo Công an thị xã An Khê trao tặng 02 chiếc xe lăn cho chính quyền địa phương để hỗ trợ phương tiện đi lại cho người già, đau yếu, bệnh tật trên địa bàn; Hội Liên hiệp phụ nữ xã Xuân An cũng đã trao tặng 38 suất quà (mỗi suất gồm 01 bình lọc nước) cho 38 hộ gia đình nghèo xã cận nghèo trên địa bàn.
tt2.jpg
tt3.jpg

Cũng trong buổi tuyên truyền, các đồng chí tuyên truyền viên của Công an thị xã, Công an xã Xuân An, đội PCCC&CNCH khu vực An Khê, cửa hàng xe máy Duy Tuấn Phát cũng đã có nhiều phần quà để trao tặng cho các em học sinh trả lời đúng những câu hỏi về kiến thức pháp luật.

Qua buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ANTT, TTATGT, PCCC&CNCH, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã Xuân An ngày càng nắm vững pháp luật, nâng cao tinh thần cảnh giác trong phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, trang bị thêm cho mình những kiến thức cần thiết, hữu ích trong tham gia giao thông, PCCC và cấp cứu, sơ cứu người bị tai nạn khi xảy ra cháy, đuối nước… Hơn thế nữa, buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật còn là dịp để chính quyền địa phương, lực lượng Công an xã nắm bắt, thấu hiểu được mức độ nhận thức pháp luật, những khó khăn, vất vả trong cuộc sống của nhân dân ảnh hưởng đến việc tìm hiểu pháp luật; từ đó, có những sự hỗ trợ, động viên kịp thời để tạo điều kiện cho toàn thể quần chúng nhân dân trên địa bàn tiếp cận, nhận thức pháp luật đầy đủ và sâu sắc nhất.
Buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật của Công an xã Xuân An đã mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực trong công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân, phát động phong trào "toàn dân bảo vệ ANTQ" trên địa bàn, nâng cao tinh thần cảnh giác cho nhân dân để phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, tố giác tội phạm. Qua đó, thể hiện hình ảnh người chiến sỹ Công an xã Xuân An, thị xã An Khê phát huy truyền thống của lực lượng Công an nhân dân trong việc làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh: “Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, luôn gần gũi nhân dân, hiểu dân, chia sẻ với nhân dân, vận động, tuyên truyền cho nhân dân, đảm bảo ANTT tại địa bàn./.
                                                                               Thiếu tá Lê Minh Hải – Phó trưởng Công an xã Xuân An

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Thôn An Thạch- Xã Xuân An - Thị xã An Khê - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)656.2489 - 0984.525.846
1478004801_fax-(1).png  Fax: