Thị xã An Khê long trọng kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Sáng ngày 04/12/2013, tại Hội trường 23/3, Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập thị xã An Khê (09/12/2003 - 09/12/2013) và đón nhận Huân chương Lao động Hạng nhất.

Tham dự và chung vui cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân có đồng chí Hà Sơn Nhin - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh Gia Lai; đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương; đồng chí Hoàng Công Lự - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh; các bậc lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng; các đồng chí lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo An Khê qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các đơn vị LLVT; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đơn vị bạn và địa phương, các doanh nghiệp, các cơ quan truyền thông tuyên truyền cùng đông đảo cán bộ, nhân dân các dân tộc thị xã An Khê.

Qua 10 năm xây dựng và phát triển, từ một đô thị còn non trẻ, với xuất phát điểm thấp, đến nay kinh tế của thị xã đã có bước phát triển khá tốt, tốc độ tăng trưởng luôn ở mức cao, bình quân giai đoạn 2004 - 2013 đạt 14,5%, (trong đó: Công nghiệp - xây dựng tăng 14,25%/năm; thương mại – dịch vụ tăng 24,04%/năm; nông – lâm nghiệp tăng 4,56 %/năm). Năm 2013, tổng giá trị sản xuất đạt 2.612 tỷ đồng, tăng 5,62 lần so với năm 2004; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng: Công nghiệp - xây dựng chiếm 62,76%, thương mại - dịch vụ chiếm 24,97%; nông - lâm nghiệp chiếm 12,27%; thu ngân sách qua các năm đều đạt kế hoạch giao; thu nhập bình quân đầu người đạt 26,5 triệu đồng/năm, tăng 3,68 lần so với năm 2004.

DSC_2171.jpg

Tại lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Hà Sơn Nhin - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh Gia Lai đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho nhân dân và cán bộ thị xã An Khê. Nhân dịp này, thay mặt Ủy ban nhân dân tỉnh, đồng chí Hoàng Công Lự - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh đã trao Cờ truyền thống của Ủy ban nhân dân tỉnh cho nhân dân và cán bộ thị xã An Khê, đã có thành tích đóng góp xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tỉnh Gia Lai, từ năm 2003 đến năm 2013 và tặng bằng khen cho 3 cá nhân. Thay mặt Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh đồng chí Hoàng Công Lự đã có phát biểu chúc mừng và chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm cho Đảng bộ và nhân dân thị xã tập trung thực hiện trong thời gian đến. Đồng chí Trịnh Duy Thuân – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy đã ghi nhận những ý kiến chỉ đạo trên và hứa sẽ quyết tâm tổ chức lãnh đạo thực hiện tốt hơn trong thời gian đến.

DSC_2121_2-(1).jpg

Đài Truyền thanh – Truyền hình thị xã truyền thanh trực tiếp buổi Lễ và đưa tin lên sóng truyền hình địa phương và tỉnh.
VP.