contac3.png Liên hệ smartphone.png Mobile 16-16.png Site map

KỲ HỌP THỨ MƯỜI BA – HĐND PHƯỜNG AN PHƯỚC KHÓA III, NHIỆM KỲ 2016-2021

30/12/2020
Sáng ngày 28/12/2020 HĐND phường An Phước tổ chức kỳ họp thứ Mười Ba, khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021. Về dự kỳ họp có Ông: Nguyễn Ngọc Tú – Phó Trưởng Công an thị xã – Đại biểu HĐND thị xã ứng cử tại địa bàn phường An Phước; Đ/c Nguyễn Trung Hải - Bí thư Đảng ủy phường; Đ/c Đinh Thanh Hải – Phó Bí thư Đảng ủy phường; các ban, ngành, đoàn thể phường và 19/21 Đại biểu HĐND phường cũng về tham dự kỳ họp.

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe TT.HĐND phường báo cáo tình hình hoạt động của TT.HĐND năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021; báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết các kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp trước và ý kiến của đại biểu HĐND tại kỳ họp Thứ 12 – HĐND phường. UBND phường báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội – ANQP năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, sau kỳ họp thứ 12 – HĐND phường, các ý kiến của cử tri và đại biểu HĐND còn tồn đọng các kỳ họp trước và ý kiến của đại biểu tại kỳ họp thứ 12 – HĐND phường. UBMTTQVN phường thông báo tình hình hoạt động của Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền; Báo cáo kết quả thẩm tra các báo cáo, dự thảo Nghị quyết của TT. HĐND và UBND phường của Ban kinh tế xã hội và Ban pháp chế.
Qua 2 ngày làm việc kỳ họp đã thông qua 07 Nghị quyết quan trọng gồm: Nghị quyết về việc đề nghị thông qua kế hoạch tổ chức kỳ họp thường lệ năm 2021; Nghị quyết về việc đề nghị thông qua nghị quyết kết quả giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; Nghị quyết về việc miễm nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND phường An Phước khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2021; Nghị quyết về cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND phường; Nghị quyết về đề nghị Quyết định kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng năm 2021; Nghị quyết về đề nghị Quyết định phân bổ dự toán thu – chi ngân sách phường năm 2021; Nghị quyết về cho chủ trương xây dựng công trình thủy lợi Bàu Mới.
Phát biểu bế mạc tại kỳ họp bà Bùi Thị Hồng Quyết Phó Chủ tịch HĐND phường, Chủ tọa kỳ họp đã ghi nhận, đánh giá cao tinh thần của các đại biểu HĐND phường và đại biểu khách mời đã tham gia chất vấn, thảo luận với các vấn đề đang được cử tri và dư luận xã hội quan tâm, có tính xây dựng vào sự phát triển chung của phường; đồng thời, định hướng các giải pháp để khắc phục. Người giải trình, trả lời chất vấn cơ bản đã đi thẳng vào vấn đề trọng tâm mà đại biểu yêu cầu giải trình, chất vấn; nội dung trả lời ngắn gọn, trọng tâm, thể hiện tinh thần cầu thị, tiếp thu, có tính thống nhất với quan điểm, giải pháp các đại biểu đưa ra. HĐND phường giao UBND phường tập trung lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời khắc phục những tồn tại còn hạn chế trong năm 2020. Tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả những nội dung mà các đại biểu đã nêu ý kiến tại phiên thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn. Đồng thời, triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ những nhiệm vụ, giải pháp đã nêu trong Nghị quyết kỳ họp thứ Mười ba để thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2021.
Qua hai ngày làm việc (từ ngày 28, 29/12/2020) với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc đầy trách nhiệm kỳ họp thứ Mười Ba, khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021 đã thành công tốt đẹp.
Ngọc Tuyết
1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 10 Huỳnh Thúc Kháng -TDP2 - phường An Phước