Loading...
contac3.png Liên hệ smartphone.png Mobile 16-16.png Site map

TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC QUẢN LÝ, KIỂM SOÁT VÀ GIÁM SÁT Y TẾ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

13/07/2021
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai ban hành Công văn số 175/CV-BCĐ về việc tăng cường hơn nữa công tác quản lý, kiểm soát, sàng lọc, giám sát y tế để phòng, chống dịch Covid-19.
images3057043_1unnamed-(1).jpg
Tăng cường kiểm soát, sàng lọc phòng, chống Covid-19 (Ảnh: Như Nguyện)

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp tại nhiều tỉnh thành phố, đặc biệt là tại thành phố Hồ Chí Minh đang thực hiện dãn cách theo Chi thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, có rất nhiều công dân đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh đã và đang về Gia Lai gây nguy cơ phát sinh, lây lan dịch bệnh nếu không được quản lý, giám sát. Để nâng cao công tác phòng, chống dịch bệnh, Ban Chỉ đạo tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm tăng cường giám sát thường xuyên, chặt chẽ người từ các địa phương có dịch trở về địa bàn tỉnh; quản lý nghiêm ngặt các trường hợp cách ly tại nhà theo quy định. Sở Y tế thống nhất với Ban Chỉ đạo cấp huyện, các Trung tâm Y tế trong việc ban hành các quyết định cách ly, đối tượng, thời gian và việc giám sát cách ly y tế; thống nhất với các chốt kiểm soát của tỉnh về quy trình, điều kiện kiểm soát dịch tễ, việc cho các phương tiện giao thông, công dân đi vào địa bàn tỉnh và ra khỏi tỉnh đảm bảo đồng bộ, thông suốt. Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh cùng các địa phương quản lý chặt chẽ các khu cách ly tập trung đảm bảo đúng quy định, không để xảy ra lây nhiễm chéo trong khu cách ly. Bên cạnh đó, Sở Công Thương phối hợp cùng các cơ quan liên quan quản lý, kiểm soát tốt công tác phòng, chống dịch tại các chợ, siêu thị, khu, cụm công nghiệp, nhà máy và nơi tập trung đông người. UBND và Ban Chỉ đạo các địa phương quản lý chặt chẽ di biến động dân cư; tiến hành rà soát, lập danh sách, phân loại đối tượng tất cả người đi từ các tỉnh, thành phố về địa phương để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp, kịp thời phát hiện, truy vết, khoanh vùng, ngăn chặn dịch hiệu quả. Nghiêm cấm việc tổ chức dạy thêm, học thêm trái quy định.

Công văn cũng nêu rõ, trên cơ sở kết quả xét nghiệm các đối tượng F1, F2 và xét nghiệm diện rộng trong cộng đồng, đánh giá các yếu tố dịch tễ có liên quan, Ban Chỉ đạo tỉnh thống nhất giao Ban Chỉ đạo huyện Chư Sê dỡ bỏ khoanh vùng tam thời xã H'Bông, Trạm Y tế xã H'Bông, tiếp tục hướng dẫn người dân theo dõi sức khoẻ và báo cáo nhân viên y tế khi có các dấu hiệu bất thường. Cùng với đó, tiếp tục phong toả, giám sát y tế chặt chẽ làng Kte trong vòng 14 ngày; thực hiện lấy mẫu tầm soát theo quy định./.
Nguồn: GLO
Thông tin liên hệ:
1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 10 Huỳnh Thúc Kháng -TDP2 - phường An Phước
- Thị xã An Khê - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)3606979
1478004801_fax-(1).png  Fax: 
1478004004_Mail.png  Email:anphuoc.ankhe@gialai.gov.vn
 
Thông tin bản quyền:
Bản quyền thuộc về UBND thị xã An Khê
Chịu trách nhiệm chính: 
Chủ tịch UBND phường An Phước
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT ngày 14/10/2013 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tứcLiên hệ | Mobile | Site map icontop.png