contac3.png Liên hệ smartphone.png Mobile 16-16.png Site map

TRIỂN KHAI CÁC BIỆN PHÁP CẤP BÁCH VỀ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID - 19

22/07/2021
Sáng ngày 22/7, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Chủ trì cuộc họp chủ trì cuộc họp khẩn Ban Thường trực Ban Chỉ đạo để triển khai các biện pháp cấp bách về phòng, chống dịch Covid-19.
22-7.jpeg
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch phát biểu kết luận cuộc họp

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, ngày 21/7/2021 qua xét nghiệm 2.741 người, tỉnh Gia Lai ghi nhận có 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Cụ thể: 01 trường hợp (Mã số BN36711) liên quan đến chùm ca bệnh tỉnh Kon Tum, đã đi cách ly tập trung và có kết quả Dương tính với SARS-CoV-2 trong khu cách ly. 01 trường hợp (Mã số BN36712) liên quan đến chùm ca bệnh tỉnh Kon Tum, trường hợp này xét nghiệm lần 1 âm tính, lần 2 Dương tính với SARS-CoV-2. 01 trường hợp là công nhân từ tỉnh Bình Dương về Gia Lai và đã được cách ly tập trung ngay tại huyện Phú thiện, có kết quả Dương tính với SARS-CoV-2 trong khu cách ly. 01 trường hợp là chồng của bệnh nhân mã số BN 44302 (dương tính sau 7 ngày). Như vậy tính từ ngày 26/4/2021 đến 18h00 phút ngày 22/7/2021, trên địa bàn tỉnh Gia Lai ghi nhận 21 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, hiện có 04 ca đã xuất viện, 17 trường hợp còn lại hiện đang được cách ly và điều trị tại Khoa Nhiệt đới, Bệnh viện tỉnh Gia Lai.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch nhấn mạnh: Tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt là TP. Pleiku và huyện Kbang là hai địa phương có bệnh nhân liên quan đến chùm ca bệnh dương tính với SARS – CoV – 2 ở tỉnh Khánh Hoà. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu việc cấp bách hiện nay là phải nhanh chóng truy vết cho được ca F0 tại TP. Pleiku, và thị trấn Kbang, huyện Kbang. Tiếp tục rà soát toàn bộ các mốc dịch tễ liên quan đến chùm ca bệnh ở tỉnh Khánh Hoà, đồng thời nâng mức cảnh báo cao nhất về phòng, chống dịch Covid - 19 đối với TP. Pleiku và huyện Kbang.  Đối với toàn tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu dừng các hoạt động không thiết yếu, tất cả các hàng quán đảm bảo không tập trung quá 10 người và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và dừng các hoạt động các nghi lễ tôn giáo. Bên cạnh đó, yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức trong toàn tỉnh không được đi ra ngoài tỉnh, ngoài các trường hợp cấp bách, cần thiết được cử đi công tác thì phải được xét nghiệm theo quy định. Chấn chỉnh lại toàn bộ các khu cách ly tập trung và phải thực hiện nghiêm các quy định trong khu cách ly tập trung, tuyệt đối không được để lây nhiễm chéo, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Toàn tỉnh tăng cường các chế tài để xử lý nghiêm các trường hợp khai báo y tế gian dối, không khai báo hoặc vi phạm về công tác phòng, chống dịch bệnh. Sở Y tế có văn bản chấn chỉnh toàn hệ thống về việc thực hiện sàng lọc các bệnh nhân liên quan đến hô hấp; xử lý nghiêm các phòng mạch, các cơ sở y tế để xảy ra sai xót chuyên môn. Bên cạnh đó, tiếp tục kiểm soát chặt chẽ các chốt chặn. Đề nghị CDC phải thực hiện xét nghiệm ngày thứ nhất, ngày thứ 3 và ngày thứ 14 đối với tất cả những công dân đi về từ vùng dịch. Thành lập ngay đoàn kiểm tra về vấn đề xử lý rác thải, chất thải y tế tại các khu cách ly tập trung cũng như các bệnh viện có trong kế hoạch chuyển đổi công năng điều trị bệnh nhân nhiễm Covid – 19 khi có yêu cầu để tránh lây nhiễm chéo ở những khu vực này. Rà soát, kích hoạt các khu cách ly tập trung đảm bảo chặt chẽ đúng quy định. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng thống nhất đúng 11h ngày 22/7/2021 sẽ dỡ phong toả đối với làng Kte, xã H'Bông,  huyện Chư Sê./.
Nguồn: GLO
1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 10 Huỳnh Thúc Kháng -TDP2 - phường An Phước