contac3.png Liên hệ smartphone.png Mobile 16-16.png Site map

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ MƯỜI BỐN KHÓA III, NHIỆM KỲ 2016 – 2021

31/12/2020

Ngày 30 tháng 12 năm 2020, Hội đồng nhân dân phường An Tân đã tổ chức Kỳ họp thứ Mười bốn, khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Chủ trì Kỳ họp là bà Nguyễn Thị Kiều Dzinh – PCT HĐND phường và có sự tham dự của 21 đại biểu Hội đồng nhân dân phường cùng đại diện Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể; thành viên, các cán bộ, công chức của UBND phường. Dự và chỉ đạo Kỳ họp có đồng chí Nguyễn Đức Tiệm –  Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường.

Theo chương trình của Kỳ họp, Hội đồng nhân dân phường đã nghe thường trực HĐND phường thông báo tình hình và một số kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị cửa cử tri trước và sau Kỳ họp thứ mười một và các kỳ họp trước của HĐND thị xã. Ủy ban nhân dân phường thông qua các báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội, an ninh -  quốc phòng năm 2020 và  kế hoạch phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội năm 2021; tờ trình về giao dự toán thu ngân sách nhà nước năm 2021 và phân giao dự toán chi thường xuyên năm 2021; báo cáo công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo. Ban thường trực Ủy ban MTTQ phường thông báo về công tác xây dựng chính quyền năm 2020. Các Ban của Hội đồng nhân dân phường thông qua các báo cáo thẩm tra về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội năm 2020 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020…

anh-6.jpg
         Đồng chí Đặng Hoài Nam - PCT UB MTTQ VN phường thông báo về công tác xây dựng chính quyền năm 2020 tại Kỳ họp

Phát biểu tại Kỳ họp, đồng chí Nguyễn Đức Tiệm –  Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường nhấn mạnh tại Kỳ họp năm 2020, được đánh giá là năm có nhiều khó khăn, thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt là ảnh hưởng của dịch Covid-19. Song cấp ủy, chính quyền và nhân dân phường đã khắc phục khó khăn tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các Nghị quyết, kế hoạch và chỉ tiêu mà Đảng ủy - HĐND phường đề ra. Qua đó đồng chí cũng định hướng một số nhiệm vụ trong năm 2021, phường An Tân tiếp tục khuyến khích đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ; quản lý và chỉnh trang đô thị để nâng cao chất lượng tuyến phố văn minh; duy trì các hoạt động văn hóa, xã hội, đảm bảo tốt an sinh xã hội; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đặc biệt là chuẩn bị tốt công tác tuyên truyền, công tác nhân sự cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026... Đồng chí cũng đề nghị các đại biểu HĐND phường tham gia tại Kỳ họp, đề cao vai trò, trách nhiệm, phát huy tinh thần dân chủ, tập trung tham gia thảo luận, chất vấn, đề ra những giải pháp cụ thể mang tính khả thi nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, đáp ứng tâm tư nguyện vọng của cử tri trên địa bàn.

anh-5.jpgĐồng chí Nguyễn Đức Tiệm –  Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường phát biểu tại Kỳ họp

Tại Kỳ họp, Thường trực Ủy ban nhân dân phường đã báo cáo về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh năm 2020, báo cáo về việc trả lời các kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ mười ba Hội đồng nhân dân phường khóa III. Trong Kỳ họp, Đại biểu HĐND tham gia thảo luận chất vấn về Công tác quản lý Nhà nước về trật tự lòng lề đường, phòng chống dịch bệnh và công tác thực hiện chế độ chính sách, các hoạt động thể dục thể thao và các nhiệm vụ của Ủy ban nhân dân phường thực hiện chưa đạt hiệu quả cao trong năm 2020.

anh-4.jpg
Toàn cảnh của Kỳ họp

Đồng chí Mai Anh Hùng – Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường cũng đã giải trình làm rõ các vấn đề mà đại biểu quan tâm trong nội dung thảo luận của các đại biểu HĐND phường, đồng thời nhấn mạnh trách nhiệm của UBND phường trong việc khắc phục những hạn chế mà Hội đồng nhân dân đã chỉ ra, những vấn đề mà cử tri quan tâm từ đó đề ra các giải pháp tạo sự chuyển biến trong công tác quản lý, điều hành góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an
 ninh năm 2021.
 anh-1.jpg
Đồng chí Mai Anh Hùng – Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường làm rõ một số vấn đề tại Kỳ họp

Đại biểu Hội đồng nhân dân phường cũng đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết về chỉ tiêu thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội, an ninh -  quốc phòng năm 2021 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; Nghị quyết về giao dự toán thu ngân sách nhà nước năm 2021 và phân giao dự toán chi thường xuyên năm 2021; Nghị quyết về tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021 của Hội đồng nhân dân phường An Tân, khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tiểu Ngân

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Nguyễn Tri Phương, Phường An Tân- Thị xã An Khê
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)3837326  -
0977.459.679