contac3.png Liên hệ smartphone.png Mobile 16-16.png Site map

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường An Tân lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027

28/04/2022

Chiều ngày 28/4/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường An Tân long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên phường An Tân lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027.

Về dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Việt Cường, Thị ủy viên, Bí thư Thị đoàn An Khê; đồng chí Từ Tý, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy. Đại hội vui mừng được đón tiếp các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Thường trực Uỷ ban MTTQVN phường, Các cơ quan, ban ngành đoàn thể, đơn vị kết nghĩa Tiểu đoàn 11, Lữ đoàn pháp binh 368 và 50 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho hơn 72 đoàn viên thanh niên trong toàn phường.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi phường An Tân đã có bước phát triển toàn diện. Các phong trào, các cuộc vận động đều bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và ngày càng đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu hoạt động của đoàn viên thanh niên, đã góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ và Nhân dân phường An Tân thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh.
            Điểm nổi bật của Đoàn thanh niên phường An Tân trong nhiệm kỳ qua là tổ chức các hoạt động xây dựng Đoàn vững mạnh. Nhiệm kỳ 2017 - 2022, Đoàn phường An Tân đã có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức hoạt động phù hợp với thanh niên. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, nhất là giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên được tiến hành thường xuyên; 100% cán bộ Đoàn - Hội được quán triệt Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của Đoàn các cấp. Trong 5 năm, Đoàn phường đã kết nạp được 125 đoàn viên mới, giới thiệu 23 đoàn viên ưu tú cho Đảng, trong đó kết nạp Đảng được 09 đồng chí; đảm nhận 3 công trình và 21 phần việc thanh niên. Trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Đoàn phường luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trong phòng chống dịch Covid-19, vận động tặng khẩu trang, chai nước sát khuẩn cho lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch và bà con nhân dân trên địa bàn. Chương trình “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp-lập nghiệp” được Đoàn phường triển khai hiệu quả.

Nhiệm kỳ 2022 - 2027, với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ phường An Tân đoàn kết, tiên phong, bản lĩnh, khác vọng, sáng tạo, phát triển”; tiếp tục tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Đảng, Đoàn; 100% các chi đoàn có ít nhất 1 công trình, phần việc thanh niên về tham gia phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu thành lập các cấu lạc bộ giai đình trẻ; hàng năm BCH đoàn xã tổ chức ít nhất 04 hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; nhận giúp đỡ thường xuyên 01 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; mỗi năm phát triển tối thiểu 20 đoàn viên. Phấn đấu tỷ lệ đoàn kết tập hợp thanh niên 70%; hàng năm giới thiệu 10% đoàn viên ưu tú trên tổng số đoàn viên viên cho đảng xem xét kết nạp.
        Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, thống nhất cao, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đoàn phường khóa V, nhiệm kỳ 2022 – 2027; Bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn cấp trên. BCH khóa mới họp phiên thứ nhất bầu BTV và bầu chức danh Bí thư và Phó bí thư đoàn phường, khóa V, nhiệm kỳ 2022-2027./.

Nguồn: Hưng Trần

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Nguyễn Tri Phương, Phường An Tân- Thị xã An Khê
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)3837326  -
0977.459.679