CHUYÊN MỤC

An Khê - Tăng cường tuần tra đảm bảo trật tự an toàn giao thông

04/10/2018
Thị xã An Khê là cửa ngõ phía Đông của tỉnh, nơi có quốc lộ 19 đi qua nên lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông rất lớn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra mất trật tự an toàn giao thông. Công an thị xã An Khê đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp, nhằm kiềm chế tai nạn giao thông bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn.

Để bảo đảm trật tự ATGT, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, ngay từ đầu năm, Công an thị xã An Khê đã chủ động tham mưu với các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Ban ATGT thị xã xây dựng kế hoạch, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Trong đó, đơn vị đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục nâng cao ý thức, nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ đến mọi tầng lớp nhân dân, nhất là thanh thiếu niên, học sinh. Đến nay đã phổ biến Luật GTĐB đến 9 trường học với hơn 5200 học sinh, trên 300 giáo viên tham gia, giúp nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi trong việc tham gia giao thông. Em Võ Công Gia Mi – Học sinh trường THPT Quang Trung cho biết thêm: “Sau buổi tuyên truyền đó chúng em đã nhận thức được rằng tai nạn giao thông không chỉ gây nên những tổn thương cho bản thân mà còn cho gia đình, xã hội.  Chúng em đã nhận thức được rằng khi đi xe máy phải chấp hành luật an toàn giao thông như đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe phù hợp với độ tuổi và dưới 50 phân khối, khi đi chấp hành luật, không phóng nhanh vượt ẩu để gây ra ảnh hưởng xấu đến cho mình và cho người khác. ” 
Đặc biệt, hưởng ứng “Tháng hành động an toàn giao thông” năm 2018, Đội Cảnh sát giao thông Công an thị xã An Khê đã tiến hành ra quân tổ chức tuần tra, kiểm soát trật tự và xử lý các trường hợp vi phạm ATGT, tập trung xử lý các trường hợp sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông. Qua gần 1 tháng ra quân, đội Cảnh sát giao thông công an An Khê đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt 297 trường hợp với tổng số tiền phạt hơn 110 triệu đồng. Trong đó, vi phạm nồng độ cồn 40 trường hợp với số tiền phạt trên 72 triệu đồng, vượt đèn đỏ 9 trường hợp với số tiền trên 3 triệu đồng, đã tạm giữ 5 xe ô tô, 83 mô tô và 77 giấy tờ các loại; lập chốt kiểm tra tại các trường học đã xử lý 22 trường hợp học sinh vi phạm ATGT chủ yếu các lỗi vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm, chưa đủ tuổi điều khiển mô tô, xe máy. Đồng thời, lồng ghép tuyên truyền tại chỗ cho người vi phạm về luật an toàn giao thông, đặc biệt là đã sử dụng rượu bia thì không tham gia giao thông nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất tai nạn giao thông.
Ngoài ra, công an thị xã còn phối hợp với cấp ủy, chính quyền, tổ tự quản ở cơ sở tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về TTATGT, các hành vi vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông đường bộ. Đồng thời, huy động các lực lượng tham gia xử lý vi phạm theo quy định của Bộ Công an, nhất là xử lý các vi phạm có nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông nên tình hình tai nạn giao thông 9 tháng đầu năm 2018 được kiềm chế. Thượng úy Phạm Khánh Duy – Cán bộ đội CSGT An Khê cho biết: “Trong thời gian qua, thì trên địa bàn thị xã An Khê đã xảy ra rất là nhiều vụ tại nạn giao thông và nguyên nhân chủ yếu là do người điều khiển phương tiện tham gia giao thông có sử dụng rượu bia trước khi điều khiển tham gia giao thông. Dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc công an tỉnh Gia Lai, lãnh đạo Công an thị xã An Khê. Các cán bộ chiến sĩ đội cảnh sát giao thông chúng tôi đã ra quân xử lý triệt để các hành vi vi phạm pháp luật và đặt biệt là các hành vi điều khiển tham gia giao thông có nồng độ cồn. Với công tác này chúng tôi góp phần ngăn ngừa giảm thiểu các tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn.”
Nhằm kiềm chế và giảm thiểu tai nạn giao thông trên cả 03 tiêu chí về số vụ tai nạn, số người chết, số người bị thương, từ nay đến cuối năm 2018, Công an thị xã An Khê tiếp tục huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật…; phối hợp với các ngành chức năng triển khai đồng bộ biện pháp bảo đảm trật tự ATGT với hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, ngoài sự nỗ lực của các cơ quan chức năng, người dân trên địa bàn cũng cần nâng cao ý thức, chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ để bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của chính mình và mọi người xung quanh.

Thế Huynh
Thông tin liên hệ:
1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 585 Quang Trung - thị xã An Khê - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)3832277
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3833020
1478004004_Mail.png  Email: ubndankhe@gialai.gov.vn
 
Thông tin bản quyền:
Bản quyền thuộc về UBND thị xã An Khê
Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn Phòng HĐND và UBND thị xã An Khê
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT ngày 14/10/2013 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017