CHUYÊN MỤC

Đối thoại chính sách hỗ trợ Phụ nữ khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp

21/09/2017
Sáng ngày 21/9/2017, tại Hội trường 23/3 Thị xã An Khê, Hội LHPN thị xã phối hợp với UBND thị xã tổ chức Đối thoại chính sách hỗ trợ phụ nữ khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp.
Đại biểu tham dự Đối thoại có đ/c Vũ Thị Bích Ngọc – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Gia Lai; đ/c Đinh Quang Duyệt – Ủy viên BTV – Trưởng ban dân vận kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã, đ/c Nguyễn Thị Nhược Thuỷ - Phó ban chủ nhiệm CLB Nữ doanh nghiệp tỉnh – Giám đốc ngân hàng Sacombank tỉnh Gia Lai và đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thị xã. Buổi đối thoại đã thu hút 127 phụ nữ tham dự là chủ các cửa hàng hộ kinh doanh cá thể, chủ doanh nghiệp nữ và sinh viên nữ chưa có việc làm ổn định.
 
Tại buổi đối thoại, đ/c Nguyễn Hùng Vỹ - Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã – chủ trì đối thoại đã trao đổi các thông tin, kiến thức về khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp; tạo cơ hội cho hội viên phụ nữ có ý tưởng, kế hoạch kinh doanh, mạnh dạn để khởi nghiệp; đồng thời trả lời 15 câu hỏi do phụ nữ đặt ra. Nội dung các câu hỏi đối thoại tập trung vào các vấn đề chủ yếu: chính sách của Nhà nước về vốn vay, đất đai, thuế… để phát triển doanh nghiệp; Thủ tục và điều kiện thành lập doanh nghiệp vừa và nhỏ; sự khác biệt giữa hộ kinh doanh cá thể và doanh nghiệp; thủ tục và định hướng phát triển trường tư thục mầm non, sản xuất rau an toàn, các đề xuất và những khó khăn vướng mắc khi khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Cũng tại buổi đối thoại, hội viên, phụ nữ được nghe chia sẻ kinh nghiệm sản xuất kinh doanh của một nữ doanh nghiệp chuyên mua bán sỉ-lẻ thức ăn gia súc và gạo trên địa bàn thị xã.
 
2.jpg
Hội viên đặt câu hỏi tại buổi đối thoại
 
Qua buổi đối thoại đã giúp cho Hội viên, phụ nữ tiếp nhận thêm nhiều thông tin bổ ích, nhiều kiến thức thiết thực, các chị đang có ý tưởng kinh doanh được gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm với các chị chủ doanh nghiệp, cửa hàng để học hỏi tiếp thêm nghị lực mạnh dạn hơn trong hành trình khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp trong thời gian tới.
Kết thúc buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Hùng Vỹ - Chủ tịch UBND thị xã khuyến khích phụ nữ khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp phù hợp với điều kiện bản thân và gia đình, nắm bắt thị trường và chính sách, pháp luật của nhà nước, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội thị xã. Mong muốn phụ nữ tiếp tục có những ý kiến trao đổi gởi về Hội LHPN thị xã để được giải đáp, tháo gỡ.
 
                                                                    Hội LHPN thị xã An Khê
Thông tin liên hệ:
1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 585 Quang Trung - thị xã An Khê - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)3832277
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3833020
1478004004_Mail.png  Email: ubndankhe@gialai.gov.vn
 
Thông tin bản quyền:
Bản quyền thuộc về UBND thị xã An Khê
Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn Phòng HĐND và UBND thị xã An Khê
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT ngày 14/10/2013 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017