Thị xã An Khê khởi công xây dựng nhà Mái ấm tình thương cho hộ nghèo

30/07/2018
Ngày 28/7/2018, Hội LHPN thị xã An Khê tổ chức khởi công xây dựng nhà Mái ấm tình thương cho gia đình chị Đinh Thị Pet, trú tại làng Pot – xã Song An

Gia đình chị Pet thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đến dự lễ khởi công có đ/c Đinh Quang Duyệt – UV BTV – Trưởng Ban dân vận Thị uỷ - kiêm Chủ tịch UB Mặt trận TQVN thị xã An Khê và các đại biểu đại diện cho cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể của xã.

Chị Đinh Thị Pet là hội viên phụ nữ nghèo, nuôi 3 con nhỏ và 1 em trai bị mù. Bản thân gia đình đang ở trong ngôi nhà cũ, dột nát nhiều năm nay. Ngôi nhà mới được khởi công có diện tích là 36m2, kinh phí xây dựng 60 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPN tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, chính quyền địa phương xã Song An hỗ trợ 5 triệu đồng, Hội LHPN thị xã An Khê xã hội hoá 5 triệu đồng, bà con hàng xóm và hội viên phụ nữ hỗ trợ ngày công, dự kiến sau 1 tháng sẽ hoàn thành và bàn giao cho gia đình chị Đinh Thị Pet sử dụng.

New-Image.jpg
Bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo ở thị xã An Khê

Sáng 30/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã An Khê tổ chức bàn giao nhà "Mái ấm tình thương" cho gia đình chị Văn Thị Cô La – TDP 14 – phường Tây Sơn.

Chị Văn Thị Cô La là hội viên nghèo, chồng đau ốm, một mình chị bươm chải kiếm sống để nuôi con ăn học. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng chị là hội viên gương mẫu, luôn tích cực tham gia mọi hoạt động của Hội, luôn được anh em, họ hàng, bà con lối xóm quý mến, giúp đỡ, đùm bọc.
Trước hoàn cảnh khó khăn của chị, Hội LHPN thị xã hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm tình thương. Sau gần 3 tháng thi công, đến nay công trình đã hoàn thành trong đó Hội LHPN thị xã hỗ trợ 10 triệu đồng, CLB Nữ doanh nghiệp thị xã hỗ trợ 20 triệu đồng, còn lại là do gia đình, anh em họ hàng giúp đỡ.
Đây là hoạt động thường xuyên của Hội LHPN thị xã An Khê thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp chị em hội viên phụ nữ nghèo có nhà ở ổn định, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội và công tác giảm nghèo bền vững trên địa bàn./.

Hội LHPN thị xã An Khê