Tổ dân phố 7 phường Ngô Mây-Thị xã An Khê tổ chức điểm Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc năm 2017

11/11/2017
Nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2017), ngày 10-11, Tổ dân phố 7 phường Ngô Mây thị xã An Khê vừa tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, đây là địa phương tổ chức Ngày hội điểm của thị xã. Tham dự buổi lễ có đồng chí Võ Thanh Hùng - Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy, đại diện cán bộ Mặt trận tổ quốc tỉnh, Sở VH-TT&DL, đồng chí Đinh Quang Duyệt- Trưởng Ban dân vận thị ủy- Chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc thị xã, cùng đại diện lãnh đạo phường Ngô Mây và đông đủ bà con tổ dân phố 7 đã về tham dự.

Tại buổi lễ các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử 87 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Đồng thời, nghe báo cáo tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội mà cấp ủy, chính quyền và nhân dân Tổ dân phố 7 đã đạt được trong thời gian qua. Trong năm 2017, Tổ dân phố 7 đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” tạo sức lan tỏa trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Ban Công tác Mặt trận tổ dân phố đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trong sản xuất, vươn lên thoát nghèo bền vững. Có đời sống văn hóa và tinh thần lành mạnh, thực hiện tốt và đúng với hương ước ở khu dân cư về việc cưới xin, ma chay và bài trừ các hủ tục lạc hậu, ma túy mại dâm ra khỏi đời sống. Đến nay, 80% các con đường khu dân cư được bê tông hóa, 100% hộ dân sử dụng nước sạch, tổ dân phố 7 còn 6 hộ nghèo, 6 hộ cận nghèo trên tổng số 162 hộ; năm 2017, có 138 hộ được công nhận gia đình gia đình văn hóa, tổ dân phố tiếp tục bảo lưu danh hiệu Tổ dân phố Văn hóa 11 năm liền.

IMG_20171110_093642.jpg
Hình ảnh tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Thanh Hùng - Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Tổ dân phố 7 phường Ngô Mây đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục cuộc vận động xây dựng NTM và văn minh đô thị đến từng người dân, đoàn kết, chung sức xây dựng khu dân cư ngày càng vững mạnh trên tất cả các lĩnh vực, xây dựng tổ dân phố ngày càng xanh, sạch, sáng và đẹp hơn.
Nhân dịp này, UBND phường Ngô Mây đã trao tặng tượng trưng cho giấy khen cho các tập thể và  cá nhân có thành tích xuất sắc trong “Phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh 2017” và trao tượng trưng giấy chứng nhận hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa cho đại diện 4 cụm dân cư. Ban công tác Mặt trận tổ dân phố 7 cũng tặng 4 phần quà cho các hộ nghèo trên địa bàn.
Sau phần lễ, phần hội diễn ra sôi nổi, bà con trong tổ tham gia các trò chơi dân gian đổ nước chai và bịt mắt bắt vịt, tạo không khí vui tươi, đoàn kết trong cộng đồng dân cư.

Phương Thanh (Đài An Khê)