CHUYÊN MỤC

An Khê: Hỗ trợ các dự án khởi sự kinh doanh

12/03/2019
Nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên và chị em phụ nữ, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã An Khê phối hợp với Thị Đoàn An Khê tổ chức “Ngày hội khởi nghiệp và phát triển”. Có trên 100 sản phẩm được trưng bày, giới thiệu, tạo cơ hội để các sản phẩm đến tay người tiêu dùng, vươn ra thị trường.

Tại khuôn viên Hội trường 23-3 (cũ) của thị xã An Khê, 12 gian hàng bố trí liền kề quanh khoảng sân rộng đã tạo lối đi thông thoáng, thuận tiện cho khách hàng tham quan, mua sắm sản phẩm. Mỗi gian hàng có những sản phẩm đặc trưng, mang dấu ấn của từng địa phương như: váy, áo, khăn, mũ thổ cẩm của xã Tú An; các sản phẩm củ, quả, rau xanh của phường An Bình; những chậu hoa hồng, hoa lan, đá mỹ nghệ của phường Ngô Mây hay bưởi, quýt, cam, dừa của xã Cửu An…

 
Bằng đôi bàn tay khéo léo, chị Lê Thị Nga (tổ 6, phường Tây Sơn) đã biến những vỏ chai nhựa, ống hút, thìa, dây nhựa... thành những bình hoa, đồ chơi, túi xách, mũ… rất hài hòa, tinh tế. Bê bình cúc rực vàng, chị Nga giới thiệu: “Bình hoa đẹp xinh này được tôi làm hoàn toàn từ rác thải nhựa, qua các công đoạn cắt ghép, phun màu mà được như thế này. Lâu nay, tôi chỉ làm để trang trí trong gia đình, tặng bạn bè, người thân. Lần đầu tiên mang sản phẩm ra giới thiệu và được mọi người quan tâm hỏi han, đặt mua, tôi thấy rất vui”-chị Nga phấn khởi nói. Ngoài ra, chị Nga còn bày bán những đĩa thạch rau câu 3D rất bắt mắt.
 
Xã Tú An cũng mang tới ngày hội nhiều sản phẩm độc đáo. “Gian hàng của chúng tôi có gần 20 mặt hàng như: khăn, váy, áo, túi xách… do chính tay các chị em phụ nữ, đoàn viên, thanh niên Bahnar dệt, đan, thêu. Chúng tôi còn mang đến đây nhiều loại rau củ quả là những sản phẩm “cây nhà lá vườn” ngon, bổ, rẻ. Đây là cơ hội cho chị em phụ nữ, đoàn viên, thanh niên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm để làm ra các sản phẩm có mẫu mã đẹp hơn, đáp ứng nhu cầu thị trường”-chị Trương Thị Hồng Tất-Bí thư Đoàn xã Tú An cho hay.
 
Cùng bạn bè trong cơ quan đến với ngày hội, chị Lê Thị Thanh Thúy (phường An Phú) thích thú nói: “Ngày hội đã hội tụ các sản phẩm đặc sản từng vùng của An Khê. Nhờ vậy mà tôi biết An Khê có đồ thổ cẩm, đá mỹ nghệ đẹp và nhiều loại trái cây ngon, giá rẻ”.
 
Bà Trịnh Thị Lê-Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã An Khê-chia sẻ: Các sản phẩm của chị em trên địa bàn còn mang tính tự phát, manh mún, bó hẹp trong phạm vi xóm làng. Để phát huy những tiềm năng, thế mạnh và đưa các sản phẩm ra thị trường, Hội phối hợp với Thị Đoàn An Khê tổ chức “Ngày hội khởi nghiệp và phát triển” nhằm thúc đẩy phong trào thi đua và khơi dậy tinh thần khởi nghiệp; tạo cơ hội gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, quản lý, tìm kiếm thị trường, quảng bá và xây dựng thương hiệu. “Sau ngày hội, chúng tôi sẽ thành lập tổ liên kết để chị em có cơ hội trao đổi hàng hóa, liên kết sản xuất; thông tin tới các cửa hàng, công ty để mở rộng thị trường tiêu thụ. Hội cũng đang làm hồ sơ giải ngân nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách Xã hội thị xã An Khê để hỗ trợ 15 dự án kinh doanh khả thi với số vốn tối đa 50 triệu đồng/dự án”-bà Lê cho biết thêm.

Theo Báo Gia Lai.
Thông tin liên hệ:
1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 1356 Quang Trung - thị xã An Khê - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)3832277
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3833020
1478004004_Mail.png  Email: ubndankhe@gialai.gov.vn
 
Thông tin bản quyền:
Bản quyền thuộc về UBND thị xã An Khê
Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn Phòng HĐND và UBND thị xã An Khê
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT ngày 14/10/2013 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017