Gia Lai tổ chức diễn đàn đối thoại doanh nghiệp

03/04/2018
(GLO)- Chiều 2-4, tại Khách sạn Tre Xanh Palaza (TP. Pleiku), UBND tỉnh Gia Lai cùng Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh tổ chức Diễn đàn đối thoại doanh nghiệp và ra mắt Câu lạc bộ Khởi nghiệp Nông nghiệp Gia Lai. Tham dự diễn đàn có các đồng chí: Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đức Hoàng-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành và Hội Doanh nghiệp trẻ các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung-Tây Nguyên.

Tại diễn đàn, nhiều doanh nghiệp đang có dự án khởi nghiệp, đầu tư tại Gia Lai đã bày tỏ mong muốn tỉnh và Nhà nước có những chính sách hỗ trợ phù hợp; kịp thời giải quyết những vướng mắc cho doanh nghiệp trong quá trình khởi nghiệp, đầu tư. Nội dung kiến nghị chủ yếu tập trung vào vấn đề: quỹ đất, quy hoạch cây trồng, đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp sạch... Một số thắc mắc của doanh nghiệp đã được đại diện lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành liên quan giải đáp ngay tại diễn đàn.

Cũng tại diễn đàn, Câu lạc bộ Khởi nghiệp Nông nghiệp Gia Lai đã tổ chức lễ ra mắt. Đây là câu lạc bộ được thành lập với mong muốn khơi dậy niềm đam mê, khát vọng làm giàu chính đáng, cùng trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, hỗ trợ nhau thực hiện các dự án nông nghiệp hiện đại và chất lượng. Câu lạc bộ gồm 155 thành viên đến từ khắp các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Ban Chấp hành Câu lạc bộ gồm 16 người; ông Trần Văn Trong-Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh được cử làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ.

Theo Báo Gia Lai.