CHUYÊN MỤC

An Khê nỗ lực phát triển doanh nghiệp

21/12/2018
Thời gian qua, thị xã An Khê đã nỗ lực triển khai thực hiện kế hoạch phát triển doanh nghiệp trên địa bàn. Tuy nhiên, kết quả đạt được của địa phương trong năm 2018 vẫn chưa tương xứng với sự mong đợi.

Thị xã An Khê hiện có 224 doanh nghiệp đang hoạt động với tổng vốn đăng ký là 815,2 tỷ đồng, tạo việc làm cho gần 2.000 lao động. Từ đầu năm đến nay, UBND thị xã An Khê đã tập trung cải thiện môi trường kinh doanh trong tất cả các lĩnh vực và đạt được một số kết quả nhất định. Theo đó, thị xã tăng cường công tác cải cách hành chính, nhất là trong lĩnh vực đầu tư, cấp phép xây dựng, giao và cho thuê đất, đào tạo nguồn nhân lực.
 
Được biết, về thời gian thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận kinh doanh hộ cá thể, hợp tác xã tại thị xã An Khê, có tới 97% số hồ sơ được giải quyết trong 1 ngày làm việc và 3% số hồ sơ được giải quyết trong 2 ngày làm việc, trong khi thời gian quy định là 3 ngày làm việc. “Hàng năm, thị xã còn tổ chức gặp mặt doanh nghiệp ít nhất 1 lần để kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc, từ đó có giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ theo chức năng, nhiệm vụ được giao, đặc biệt là đối với các nội dung như tiếp cận nguồn vốn vay, chính sách hỗ trợ, ưu đãi của nhà nước, giải quyết các thủ tục hành chính về đất đai, thuế... Điều này nhằm góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, giảm chi phí cho doanh nghiệp, nâng cao sức cạnh tranh của địa phương”-bà Văn Thị Hạnh-Phó Trưởng phòng phụ trách, Phòng Tài chính-Kế hoạch thị xã An Khê-cho biết.
 
Đối với kế hoạch phát triển doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đến năm 2020, thị xã An Khê cũng nghiêm túc triển khai thực hiện. Ngay từ đầu năm, Chủ tịch UBND thị xã An Khê đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn tăng cường tuyên truyền, vận động, khuyến khích các hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn chuyển đổi mô hình hoạt động sang loại hình doanh nghiệp. Đặc biệt, thị xã chú trọng chuyển đổi đối với hộ kinh doanh có số lao động từ 5 người trở lên, hoặc có vốn đầu tư kinh doanh trên 500 triệu đồng. Do đó, các công chức tiếp nhận hồ sơ tại bộ phận một cửa điện tử của thị xã đều tư vấn, hỗ trợ pháp lý cho hộ kinh doanh một cách chu đáo, tận tình để việc chuyển đổi mô hình hoạt động diễn ra thuận lợi, nhanh chóng.
 
Công tác cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn cũng được triển khai tích cực. Theo đó, cách đây chưa lâu, Công ty TNHH một thành viên MDF Vinafor Gia Lai đã đổi thành Chi nhánh Tổng Công ty Lâm nghiệp Việt Nam thuộc Công ty cổ phần MDF Vinafor Gia Lai; Công ty TNHH một thành viên 145 thuộc Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn cũng chuyển hoạt động sang mô hình công ty cổ phần, đổi tên thành Công ty cổ phần Trường Sơn 145.
 
Tuy đã rất nỗ lực để triển khai kế hoạch tỉnh giao song trong năm 2018, số doanh nghiệp thành lập mới trên địa bàn thị xã vẫn chưa đạt mục tiêu đề ra. Cụ thể, đến thời điểm này, trên địa bàn thị xã mới chỉ có hơn 20 doanh nghiệp thành lập mới so với mục tiêu cả năm là 35 doanh nghiệp. Đây cũng là tình hình chung của nhiều địa phương khác trong tỉnh khi số doanh nghiệp thành lập mới năm 2018 chưa đạt mục tiêu đề ra.

Theo Báo Gia Lai.
Thông tin liên hệ:
1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 1356 Quang Trung - thị xã An Khê - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)3832277
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3833020
1478004004_Mail.png  Email: ubndankhe@gialai.gov.vn
 
Thông tin bản quyền:
Bản quyền thuộc về UBND thị xã An Khê
Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn Phòng HĐND và UBND thị xã An Khê
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT ngày 14/10/2013 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017