CHUYÊN MỤC

Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai tiếp công dân mỗi tháng 1 ngày

24/02/2021
Ban Nội chính Tỉnh ủy Gia Lai vừa xây dựng Kế hoạch số 08-KH/BNCTU về việc tiếp công dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân năm 2021 của Bí thư Tỉnh ủy.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên. Ảnh: Phương Linh
 
 
Theo đó, đối với việc tiếp công dân định kỳ, Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân mỗi tháng 1 ngày, vào ngày 25 hàng tháng. Nếu trùng vào ngày lễ, ngày nghỉ thì chuyển qua ngày làm việc liền kề và có thể tiếp riêng nếu thấy cần thiết hoặc theo yêu cầu của công dân đối với những phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo liên quan đến sự suy thoái đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” của cán bộ, đảng viên.
 
Tiếp công dân đột xuất khi có vụ việc khiếu kiện phức tạp, đông người tham gia; vụ việc liên quan đến trách nhiệm của nhiều cơ quan, đơn vị; vụ việc có thể xảy ra hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.
 
Nội dung, phạm vi tiếp công dân về những phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài đã được các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng giải quyết nhưng người dân chưa đồng thuận; những vụ việc khiếu kiện có tác động, ảnh hưởng xấu đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và những phản ánh, kiến nghị của dân liên quan đến suy thoái về đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” của cán bộ, đảng viên.
 
Trực tiếp đối thoại với dân và giải quyết các vấn đề thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của Bí thư Tỉnh ủy hoặc tiếp thu ý kiến, đơn, thư khiếu nại, tố cáo của dân để chỉ đạo cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tiếp nhận, giải quyết theo quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh, số 27, đường Nguyễn Văn Cừ, TP. Pleiku.
 
Thành phần tham gia tiếp công dân gồm đại diện Thường trực HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; Thanh tra tỉnh; Ban Pháp chế HĐND tỉnh; Ban Tiếp công dân tỉnh; một số sở, ban, ngành có liên quan và Bí thư cấp ủy cấp huyện khi có yêu cầu của Bí thư Tỉnh ủy.
 
Thông tin liên hệ:
1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 1356 Quang Trung - thị xã An Khê - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)3832277
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3833020
1478004004_Mail.png  Email: ubndankhe@gialai.gov.vn
 
Thông tin bản quyền:
Bản quyền thuộc về UBND thị xã An Khê
Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn Phòng HĐND và UBND thị xã An Khê
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 05/12/2022 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017