Thị xã An Khê: Tổ chức tập huấn sử dụng hệ thống phần mềm thông tin báo cáo (VNPT VSR)

25/02/2022
Thực hiện văn bản số 1778/UBND-VHTT ngày 28/10/2021 của Ủy ban nhân dân thị xã An Khê về việc thống nhất cho triển khai thí điểm một số dịch vụ ứng dụng CNTT của VNPT Gia Lai, sáng ngày 24/02/2022, tại Trụ sở HĐND và UBND thị xã, phòng Văn hóa và Thông tin thị xã đã phối hợp với VNPT Gia Lai tổ chức tập huấn sử dụng hệ thống phần mềm thông tin báo cáo (VNPT VSR). Tham gia tập huấn có 22 công chức, viên chức phụ trách công tác báo cáo, tổng hợp của các cơ quan, đơn vị trực thuộc Ủy ban nhân dân thị xã và 11 đơn vị xã, phường trên địa bàn thị xã.

Hệ thống VNPT VSR là giải pháp ứng dụng CNTT nhằm mục tiêu số hóa và đơn giản hóa các hoạt động nghiệp vụ báo cáo, cung cấp số liệu báo cáo trực quan phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành trong hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước. Đây là một trong 02 dịch vụ ứng dụng CNTT được Ủy ban nhân dân thị xã thống nhất triển khai thí điểm trong năm 2022 để phục vụ nền hành chính, đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử trên địa bàn thị xã.
Dự kiến trong quý II/2022, phòng Văn hóa và Thông tin thị xã tiếp tục phối hợp với VNPT Gia Lai tổ chức tập huấn cho công chức, viên chức phụ trách công tác báo cáo, tổng hợp của các cơ quan, đơn vị trực thuộc Ủy ban nhân dân thị xã và 11 đơn vị xã, phường trên địa bàn thị xã với dịch vụ ứng dụng CNTT còn lại - Mô hình Trung tâm điều hành đô thị thông minh IOC thị xã An Khê (VNPT IOC). Mô hình này là nơi tập hợp tất cả các nguồn thông tin, dữ liệu của đô thị trên tất cả các lĩnh vực. Qua đó, giúp lãnh đạo các cấp giám sát và quản lý chất lượng dịch vụ một cách tổng thể; cho phép phân tích dữ liệu lớn, hỗ trợ ra quyết định và xây dựng quy chế, chính sách; tối ưu hóa sự phối hợp, vận hành của hệ thống để phát triển kinh tế-xã hội, đồng thời mang đến cho người dân và doanh nghiệp thụ hưởng dịch vụ công tốt hơn, nâng cao chất lượng cuộc sống./.

Thanh Việt