An Khê tổ chức Hội thi liên hoan các đội tuyên truyền ca khúc Cách mạng

27/04/2018
Ngày 27/4, thị xã An Khê đã tổ chức Liên hoan các đội tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2018 với chủ để “Vinh quang Việt Nam”. Hội thi thu hút sự tham gia của 15 đơn vị Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thuộc 11 xã, phường và 4 trường THPT trên địa bàn thị xã với gần 300 đoàn viên, hội viên thanh niên tham gia biểu diễn.

Phần thi của mỗi đội được xây dựng thành chương trình liền mạch, độ dài từ 15 đến 25 phút, thể hiện những tiết mục dưới 3 hình thức: đơn ca, song ca và tốp ca, trong đó, có 1 ca khúc về An Khê. Nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước; thể hiện vai trò, trách nhiệm, quyết tâm của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Đa số các tiết mục mang đến liên hoan đều có sự đầu tư cao về chuyên môn, dàn dựng công phu, kĩ năng thanh nhạc, phong cách trình bày chuyên nghiệp, trang phục, lời dẫn và nội dung tuyên truyền hấp dẫn.
 Đây là chương trình giáo dục lý tưởng chính trị rất hiệu quả cho đoàn viên thanh niên. Qua hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên thanh niên về những ca khúc truyền thống cách mạng, truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, về lịch sử hào hùng của dân tộc, của quê hương đất nước trong suốt quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, từ đó, nâng cao tinh thần trách nhiệm của thế hệ thanh niên hôm nay trong việc kế thừa, giữ gìn và phát huy những giá trị, thành quả tốt đẹp của thế hệ cha anh. Bên cạnh đó, Liên hoan còn là sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp các đoàn viên, thanh niên trên toàn thị xã có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và kỹ năng trong công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên thời gian đến.
Kết thúc liên hoan, đơn vị Trường THPT Dân tộc nội trú Đông Gia Lai đã xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn, giải nhì Trường THPT Quang Trung và giải ba thuộc về đơn vị phường An Tân. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 2 giải khuyến khích toàn đoàn, giải dẫn chương trình ấn tượng nhất và giải nghệ thuật dàn dựng chương trình công phu nhất. Các thể loại đơn ca, song ca và tốp ca, mỗi thể loại được trao 1 giải A, 1 giải B và 1 giải C.

Phương Thanh