UBND thị xã An Khê chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống sốt xuất huyết trên địa bàn thị xã

17/07/2019
Từ đầu năm đến nay, Ủy ban nhân dân thị xã An Khê đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn thị xã. Tuy nhiên, dịch bệnh sốt xuất huyết vẫn không thuyên giảm, có xu hướng tăng nhanh và lây lan trên diện rộng, một trong những nguyên nhân đó là công tác dọn vệ sinh môi trường chưa thật sự đảm bảo và không được thực hiện duy trì thường xuyên. Chỉ tính từ ngày 01/7 đến ngày 08/7/2019, trên địa bàn thị xã có 65 trường hợp sốt xuất huyết, nâng tổng số người mắc bệnh sốt xuất huyết lên 245 trường hợp.

Trước thực trạng dịch bệnh sốt xuất huyết có dấu hiệu bùng phát, ngày 10/7/2019, Ủy ban nhân dân thị xã An Khê đã ban hành văn bản tiếp tục chỉ đạo các ngành chức năng thực hiện các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết. Theo đó, Ủy ban nhân dân thị xã An Khê đã yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, Ủy ban nhân dân các xã, phường khẩn trương thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, như: Tập trung lực lượng tổng dọn vệ sinh môi trường tại trụ sở làm việc của cơ quan, đơn vị để phòng, chống sốt xuất huyết tại công sở; tăng cường kiểm tra công tác bảo vệ môi trường, thu gom, xử lý chất thải và việc khắc phục ô nhiễm môi trường nhằm xử lý, loại bỏ hiệu quả các khu vực phát sinh mầm bệnh; kịp thời xử lý hoặc tham mưu cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, các trường hợp không chấp hành việc thực hiện vệ sinh môi trường để phòng, chống sốt xuất huyết.
Đối với Ủy ban nhân dân các xã, phường, Ủy ban nhân dân thị xã An Khê yêu cầu phải tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn các thôn, làng, tổ dân phố, đặc biệt là khu dân cư đông đúc, các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn quản lý trong việc thực hiện công tác bảo vệ môi trường. Trong đó, tập trung vào việc thu gom, xử lý chất thải, loại bỏ và kiểm soát các khu vực dễ phát sinh mầm bệnh sốt xuất huyết./.

Bảo Trân