Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thị xã An Khê lần thứ 13 (mở rộng)

11/07/2018
Ngày 6/7, Thị ủy An Khê đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã lần thứ 13 (mở rộng), khóa XVI nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch- TUV-Bí thư Thị ủy – CT HĐND thị xã chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, tình hình kinh tế thị xã tiếp tục tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Tổng giá trị sản xuất ước đạt 3.805 tỷ đồng (đạt 62% kế hoạch, tăng 22,5% so với cùng kỳ năm 2017); giá trị sản lượng công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp ước đạt 1.767,7 tỷ đồng, (tăng 9,8% so với cùng kỳ năm trước); tổng mức lưu chuyển hàng hóa và dịch vụ ước đạt 1.680 tỷ đồng, (đạt 57% kế hoạch, tăng 45,6% so với cùng kỳ năm ngoái). Công tác quy hoạch, chỉnh trang, quản lý trật tự đô thị theo hướng xây dựng An Khê thành đô thị loại III tiếp tục được quan tâm chỉ đạo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững ổn định.
Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, HĐND, thanh tra Nhà nước được chú trọng. Mặt trận và các tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội có nhiều cố gắng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động…Tuy nhiên, giá cả nông sản bấp bênh trong thời gian qua đã ảnh hưởng đến thu nhập và đời sống người dân. Các tiêu chí xây dựng nông thôn mới đạt nhưng chưa thật sự bền vững. Công tác quản lý sử dụng đất, triển khai trong đầu tư xây dựng cơ bản còn nhiều sai sót cần được khắc phục.
Tại hội nghị các đại biểu cũng đã thảo luận một số vấn đề liên quan đến công tác cán bộ công chức xã, phường; giải tỏa hành lang an toàn giao thông; công tác xây dựng Đảng, chú trọng công tác phát triển đảng viên; chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao; xây dựng nông thôn mới; chỉnh trang đô thị; công tác mặt trận và các đoàn thể…
Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch- TUV- Bí thư Thị ủy đã đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tiếp tục phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, xác định cụ thể nhiệm vụ của địa phương, đơn vị mình phụ trách; phân công trách nhiệm rõ ràng để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các nhiệm vụ được giao, quyết tâm hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2018 đề ra.
Cũng tại hội nghị, Thị ủy An Khê đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua, danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc, danh hiệu đơn vị Quyết thắng, bằng khen của UBND tỉnh và thị xã cho cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2017.

Thế Huynh