Hội đồng nhân dân xã Cửu An tổ chức kỳ họp thứ chín, khóa XII, nhiệm kỳ 2016 – 2021

26/06/2019
Trong 2 ngày 25 và ngày 26/6/2019, tại hội trường UBND xã Cửu An, Hội đồng nhân dân (HĐND) xã long trọng tổ chức kỳ họp thứ chín, khóa XII, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đây là kỳ họp quan trọng nhằm đánh giá tình hình hoạt động của HĐND xã trong 6 tháng đầu năm 2019  và chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2019; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội , quốc phòng – An ninh xã Cửu An trong 6 tháng đầu năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; xem xét quyết định các tờ trình, dự thảo nghị quyết của Thường trực HĐND, Ủy ban nhân dân (UBND) xã trình tại kỳ họp và nhiều nội dung quan trọng khác.
Ông Trần Công – Thị ủy viên- Bí thư đảng ủy – đại biểu HĐND thị xã - Chủ tịch HĐND xã cùng Ông Phạm Đình Phùng – Phó chủ tịch HĐND xã chủ tọa cuộc họp. Tham dự cuộc họp có Ông Bùi Khắc Chung – Đại biểu HĐND thị xã, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - Ủy ban nhân dân - Ủy ban mặt trận tổ quốc (UBMTTQ) , đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể xã và 23/24 đại biểu HĐND xã khóa XII, các đồng chí bí thư chi bộ, thôn trưởng cũng về tham dự.
Kỳ họp HĐND xã lần thứ chín khóa XII sẽ diễn ra trong 2 ngày 25 và ngày 26/6/2019, xem xét 13 báo cáo và 06 tờ trình, dự thảo nghị quyết và nhiều chương trình nội dung quan trọng. Phát biểu khai mạc tại kỳ họp Ông Trần Công – Thị ủy viên – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã nêu rõ:  trong 6 tháng đầu năm 2019 dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự điều hành chỉ đạo sát sao, quyết liệt của HĐND, UBND xã sự nổ lực của các ngành và cả hệ thống chính trị ở địa phương đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên vẫn còn có những hạn chế, khó khăn cần khắc phục hiệu quả. Tại kỳ họp lần này HĐND xã xem xét quyết định các vấn đề quan trọng nhằm phát huy nỗ lực, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – An ninh. Xây dựng các chỉ tiêu phấn đấu cuối năm 2019.
          Trong buổi sáng ngày 25/6/2019 Thường trực HĐND xã đã báo cáo tình hình hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019, tổng hợp ý kiến của cử tri và một số nội dung liên quan. UBND xã báo cáo tình hình thực hiện kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng, tình hình thu – chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2019 và Phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 và các báo cáo liên quan khác. UBMTTQ VN xã thông báo tình hình hoạt động của Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và những kiến nghị của MTTQVN xã với HĐND và UBND xã tại kỳ họp.
          Trong 6 tháng đầu năm 2019, tình hình thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội xã đạt kết quả tích cực. Tổng thu ngân sách trên địa bàn: 1.959.205.000 đ đạt 39,05% so với kế hoạch thị xã giao. Ước đạt 100% so với kế hoạch. Trong đó thu ngân sách hưởng theo phân cấp: là 163.805.000 đ đạt 17,41% so với kế hoạch thị xã giao, bằng 175% so với cùng kỳ năm trước (93.535.000đ).
          Buổi chiều ngày 25/6/2019 kỳ họp tiếp tục làm việc với các nội dung: Thường trực HĐND xã trình các tờ trình và dự thảo nghị quyết; UBND xã; các ban HĐND xã báo cáo kết quả thẩm tra các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết của thường trực HĐND, UBND xã và các ban ngành trình tại kỳ họp; thường trực HĐND xã phát biểu chỉ đạo; phân tổ và gợi ý thảo luận.
          Trong ngày làm việc đầu tiên kỳ họp cũng đã quyết định công tác nhân sự: thực hiện thủ tục miễn nhiệm Trưởng ban pháp chế và đại biểu HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Đinh Thanh Hải vì chuyển công tác và bầu bổ sung trưởng ban Pháp chế.
          Ngày làm việc cuối (26/6/2019 ) thảo luận tại kỳ hop, các đại biểu HĐND xã và đại biểu khách mời đã chia sẽ nhiều thông tin, trăn trở về nhiều lĩnh vực như: đất đai, ô nhiễm môi trường, ATGT, TT-ATXH, Kinh doanh các dịch vụ của HTX, đường giao thông nông thôn, tái cơ cấu ngành nông nghiệp.
          Phiên giải trình chất vấn và trả lời chất vấn đã diễn ra sôi nổi. Các đại biểu đã chất vấn lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND , công chức chuyên môn phụ trách các lĩnh vực, các ban ngành đoàn thể. Không khí cuộc họp rất sôi nổi, với nhiều câu hỏi thẳng thắn của đại biểu, nêu lên nhiều vấn đề còn tồn tại trên các lĩnh vực công tác liên quan và phương hướng giải quyết để đáp ứng tâm tư nguyện vọng của cử tri.
          Ông Trần công – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã và ông Lưu Trung Dũng – Phó bí thư đảng ủy - Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu và giải trình cụ thể các vấn đề nổi cọm tại kỳ họp, đồng thời đưa ra phương hướng hoạt động trong thời gian tới nhằm phát huy nội lực, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh phấn đấu hoàn thành mục tiêu đề ra trong 6 tháng cuối năm 2019.
          Phát biểu bế mạc ông Trần Công – Bí thư Đảng ủy - chủ tịch HĐND xã xác định: để các nghị quyết của HĐND xã sớm đi vào cuộc sống, HĐND xã kêu gọi các ban ngành, đoàn thể , đại biểu HĐND xã và toàn thể nhân dân trên địa bàn xã với chức trách, nhiệm vụ công tác xây dựng kế hoạch, chương trình, tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp gắn với công tác kiểm tra, giám sát để nghị quyết HĐND xã được thực hiện nghiêm túc, kịp thời và hiệu quả.
          Sau 2 ngày làm việc tích cực, khẩn trương với tinh thần dân chủ, cầu thị, nghiêm túc và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ chín HĐND xã khóa XII đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra, các đại biểu nhất trí biểu quyết thông qua những nội dung nghị quyết và chương trình kỳ họp, làm cơ sở để các ban ngành, đoàn thể và nhân dân cùng nỗ lực phấn đấu quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu KT-XH- QP- AN 6 tháng cuối năm 2019. Xứng đáng là một xã Nông thôn mới./.

VHTT
1478004194_map-icon.png Địa chỉ:  xã Cưu An - Thị xã An Khê - tỉnh Gia Lai