Hội đồng nhân dân xã Cửu An tổ chức kỳ họp thứ năm, khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

28/12/2022
Ngày 27/12/2022, tại hội trường UBND xã Cửu An, Hội đồng nhân dân (HĐND) xã long trọng tổ chức kỳ họp thứ năm, khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đây là kỳ họp quan trọng nhằm đánh giá tình hình hoạt động của HĐND xã trong  năm 2022  và chương trình công tác năm 2023; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng – An ninh xã Cửu An năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023; xem xét quyết định các tờ trình, dự thảo nghị quyết của Thường trực HĐND, Ủy ban nhân dân (UBND) xã trình tại kỳ họp và nhiều nội dung quan trọng khác.
Ông Đỗ Thanh Tùng – Phó Bí thư TT đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã chủ tọa kỳ họp. Về tham dự và chỉ đạo cuộc họp có Ông Trần Công – Bí thư đảng ủy xã - Đại biểu HĐND thị xã; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - Ủy ban nhân dân - Ủy ban mặt trận tổ quốc (UBMTTQ), đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể xã và 17/21 đại biểu HĐND xã khóa XIII cũng về tham dự.
Kỳ họp HĐND xã lần thứ năm, khóa XIII xem xét các báo cáo, các tờ trình và nhiều chương trình nội dung quan trọng. Phát biểu khai mạc tại kỳ họp Ông Đỗ Thanh Tùng –Phó Bí thư TT Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã nêu rõ:  trong năm 2022 do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 và dịch bệnh trên gia súc, gia cầm việc phát triển kinh tế của bà con nhân dân gặp không ít khó khăn, tuy nhiên dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự điều hành chỉ đạo sát sao, quyết liệt của HĐND, UBND xã sự nổ lực của các ngành và cả hệ thống chính trị ở địa phương đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên vẫn còn có những hạn chế, khó khăn cần có giải pháp trong thời gian tới do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 và tình hình biến đổi khí hậu củng như một số nguyên nhân khách quan khác. Tại kỳ họp lần này HĐND xã xem xét quyết định các vấn đề quan trọng nhằm phát huy nỗ lực, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – An ninh.
          Trong kỳ họp Thường trực HĐND xã đã báo cáo tình hình hoạt động của HĐND xã năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023, báo cáo tổng hợp ý kiến của cử tri trước kỳ họp thứ năm và một số nội dung liên quan. UBND xã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2023. Báo cáo tình hình thu – chi ngân sách xã năm 2022 và Phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 và các báo cáo liên quan khác. Thường trực UBMTTQ VN xã thông báo công tác tham gia xây dựng chính quyền.
          Trong  năm 2022, tình hình thực hiện nhiệm vụ các chỉ tiêu kinh tế - xã hội trên một số lĩnh vực đạt kết quả tích cực. Tổng thu ngân sách trên địa bàn: 9,381 tỷ đồng/5,079 tỷ đồng đạt 184,72% so với dự toán. Trong đó thu bổ sung từ ngân sách cấp trên: 8,493 tỷ đồng/4,681 tỷ đồng  đạt 181,45% so với dự toán; thu ngân sách trên địa bàn: 398 triệu đồng/398 triệu đồng đạt 100% so với dự toán.
          Trong kỳ họp các đại biểu HĐND xã đã trao đổi nhiều thông tin và các vấn đề nổi cộm trên địa bàn hiện nay như: đất đai, xây dựng nhà ở trái phép trên đất nông – lâm nghiệp, vấn đề ô nhiễm môi trường, ATGT, TT-ATXH, Kinh doanh các dịch vụ của HTX, đường giao thông nông thôn,…
          Phiên giải trình chất vấn và trả lời chất vấn đã diễn ra sôi nổi, trách nhiệm, dân chủ. Các đại biểu đã chất vấn TT. HĐND, UBND, công chức chuyên môn phụ trách các lĩnh vực với nhiều nội dung thẳng thắn nêu lên nhiều vấn đề còn tồn tại trên các lĩnh vực công tác liên quan và phương hướng giải quyết để đáp ứng tâm tư nguyện vọng chính đáng của cử tri.
          Tại kỳ họp ông Trần Công – Bí thư đảng ủy xã – Đại biểu HĐND thị xã thông qua kết quả kỳ họp thứ Tám HĐND thị xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026.
          Phát biểu bế mạc ông Đỗ Thanh Tùng - Phó Bí thư TT Đảng ủy - chủ tịch HĐND xã xác định: để các nghị quyết của HĐND xã sớm triển khai có hiệu quả, HĐND xã kêu gọi các ban ngành, đoàn thể , đại biểu HĐND xã phát huy tinh thần đoàn kết trách nhiệm và toàn thể nhân dân tạo sự đồng thuận tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp gắn với công tác kiểm tra, giám sát đồng thời góp ý xây dựng trong thực tiễn.
          Sau 1 ngày làm việc với tinh thần tích cực, khẩn trương, dân chủ, cầu thị, nghiêm túc và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ năm HĐND xã khóa XIII đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra, các đại biểu nhất trí biểu quyết thông qua những nội dung nghị quyết và chương trình kỳ họp, làm cơ sở để các ban ngành, đoàn thể và nhân dân cùng nỗ lực phấn đấu quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu KT-XH- QP- AN năm 2023./.
NĐC

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:  xã Cưu An - Thị xã An Khê - tỉnh Gia Lai