Thôn An Bình, xã Cửu An tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

11/11/2022
Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022) thôn An Bình, xã Cửu An tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Thực hiện kế hoạch số 24/KH-MTTQ-BTT ngày 18/10/2022 của Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam xã Cửu An về việc tổ chức “ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam – ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 18/11.
Sáng ngày 11/11/2022 Ban công tác mặt trận thôn An Bình (là đơn vị tổ chức điểm) đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư An Bình – xã Cửu An.
Về dự có các đồng chí Trung tá: Nguyễn Thành Huy – UV BTV thị ủy – Trưởng công an thị xã; đ/c Huỳnh Minh Thiện – UV BTV- CT UBMTTQVN thị xã; đ/c Võ Thị Trúc – PCT hội LHPN thị xã; đ/c Nguyễn Trần Quốc Tuấn – TUV –Chánh thanh tra thị xã. Về phía địa phương có đ/c Trần Công – BT đảng ủy xã; cùng dự có các đồng chí thường trực HĐND, UBND, BTT UBMTTQ Việt Nam xã, các tổ chức đoàn thể xã, cán bộ công chức xã và trên 100 người đại diện cho nhân dân thôn An Bình cũng về tham dự ngày hội.
Trong không khí phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, Ban Công tác Mặt trận thôn An Bình cùng các đại biểu và nhân dân ôn lại  lịch sử truyền thống cửa Mặt trận tổ quốc Việt Nam, vai trò của Mặt trận trong thời kỳ mới.
Trong năm qua, cả nước nói chung và thôn An Bình – xã Cửu An nói riêng, gặp nhiều khó khăn, thách thức, từ thiên tai, dịch bệnh, sản xuất nông nghiệp giảm sản lượng, hàng nông sản không bán được…Tuy nhiên được sự lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm của các cấp, các ngành và nhân dân thôn An Bình đã chia sẽ, cùng nhau vượt qua khó khăn để góp phần ổn định, phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh quốc phòng đảm bảo tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ở địa phương, xây dựng thôn An Bình luôn là một trong những khu dân cư tiêu biểu của xã Cửu An và thị xã An Khê trong xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, chất lượng cuộc sống của cộng đồng dân cư nơi đây đã có nhiều chuyển biến tích cực cả về vật chất lẫn tinh thần. Thông qua các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, nhân dân trong thôn đã tích cực tham gia, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội.
Tại thôn An Bình, nhân dân đã đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, đời sống vật chất, tinh thần trong nhân dân ngày càng được nâng cao; số hộ khá, giàu tăng; số hộ nghèo giảm; trong ngày hội với tinh thần “Tương thân, tương ai”, “Lá lành đùm lá rách”: UBMTTQVN thị xã tặng 02 suất quà cho hộ nghèo, UBMTTQVN xã tặng 10 suất quà cho hộ nghèo và hộ gia đình chính sách.
 Cơ sở hạ tầng, đường làng, ngõ xóm, 100% được bê tông hóa; số nhà kiên cố hóa trong thôn chiếm tỷ lệ trên 100%; năm 2022 có 291/308 hộ gia đình đạt danh hiệu "Gia đình văn hóa", chiếm 94,5% dân số trong thôn.
Phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng chí Trung tá: Nguyễn Thành Huy – UV BTV thị ủy – Trưởng công an thị xã vui mừng trước sự đổi mới phát triển toàn diện của khu dân cư thôn An Bình. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội của xã Cửu An nói chung và thôn An Bình nói riêng tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt, tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng các cấp; cấp ủy, chính quyền xã Cửu An quan tâm dành nguồn lực để xây dựng cơ sở hạ tầng, hỗ trợ người dân phát triển kinh tế, nhất là những hộ còn khó khăn, bên cạnh đó tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, thực hiện mục tiêu kép: “vừa phát triển kinh tế vừa cống dịch”
Tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đổi mới cách nghĩ, cách làm, nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc gắn với tăng cường kỷ luật, kỷ cương; tập trung giải quyết kịp thời các vấn đề vướng mắc, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân; vận động nhân dân tiếp thu, áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi, nâng cao thu nhập, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát huy dân chủ, tích cực đóng góp xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh và yêu cầu MTTQ Việt Nam xã tổ chức các hoạt động hướng về cơ sở, đưa nội dung thi đua vào hoạt động thường xuyên của các khu dân cư một cách thiết thực, đồng thời phát huy tính tự quản cao nhất của người dân, đ/c mong muốn, cấp ủy chi bộ, Ban công tác mặt trận và các đoàn thể chính trị thôn An Bình tiếp tục thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, bảo đảm người dân được biết, được bàn, được làm, được kiểm tra, giám sát; cán bộ, đảng viên phải thực sự gương mẫu, khiêm tốn, gần dân, hiểu dân, giúp dân, học dân và có trách nhiệm với dân để xây dựng thôn ngày càng phát triển, đời sống vật chất và tinh thần nhân dân được nâng cao.
Ông Nguyễn Đẩu – CT UBMTTQ Việt Nam xã trao tặng 05 giấy khen cho các hộ dân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân đoàn kết năm 2022.
Mặt trận phát động thi đua và Ban công tác mặt trận, chi hội phụ nữ, chi hội thanh niên, chi hội nông dân thôn hưởng ứng thi đua với tinh thần:
                      “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết
                    Thành công, thành công, đại thành công”
NĐC

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:  xã Cưu An - Thị xã An Khê - tỉnh Gia Lai