Tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2022

16/08/2022
    Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2022) và 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005-19/8/2022) xã Cửu An, thị xã An Khê, tỉnh gia Lai vinh dự được chọn tổ chức điểm về ngày Hội ý nghĩa này theo Kế hoạch số 511/KH-BCĐ ngày 11/8/2022 của Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tỉnh Gia Lai và Kế hoạch số 04/KH-BCĐ của Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thị xã An Khê về tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022 trên địa bàn thị xã An Khê , ngày 13 tháng 8 năm 2022 BCĐ phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ xã Cửu An tổ chức ngày Hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc
   Tham dự có đồng chí Nguyễn Anh Dũng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở tài chính, thành viên BCĐ phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tỉnh Gia Lai; đồng chí Nguyễn Hùng Vỹ - Phó bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, trưởng ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thị xã An Khê; đồng chí Trung tá Đinh Văn Hà - Phó Trưởng công an thị xã An Khê; đồng chí Trần Công – Bí thư đảng ủy xã Cửu An; đồng chí Nguyễn Thị Phúc – Phó Bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ xã; các đồng chí thành viên BCĐ thị xã; các đồng chí Trưởng, phó công an các xã, phường trên địa bàn thị xã và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã cũng về tham dự.
Xã Cửu An có 3 thôn với dân số 1.055 hộ, 4.010 khẩu và kinh tế chủ yếu sản xuất nông nghiệp. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc tích cực của Mặt trận và các tổ chức đoàn thể xã Cửu An phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở địa phương xứng đáng là điểm sáng trong toàn thị xã. Nổi bật trong công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc của xã Cửu An thời gian qua là phối hợp tuyên truyền, giáo dục, vận động nhân dân tham gia đấu tranh phòng ngừa tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông; vệ sinh môi trường; phòng, chống cháy nổ; phòng, chống ma túy, mại dâm, tệ nạn xã hội... Lồng ghép hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; củng cố, duy trì và nhân rộng các mô hình tự quản, nhân rộng các điển hình tiên tiến về an ninh trật tự, nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, chú trọng quan hệ phối hợp giữa lực lượng Công an với Mặt trận Tổ quốc và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Nhân dịp tổ chức ngày hội, Ban Chỉ đạo thị xã trao tặng 27 suất quà cho hộ nghèo trên địa bàn xã và tặng giấy khen cho 04 tập thể, 05 cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”; trao Kỷ niệm chương Bảo vệ ANTQ của Bộ trưởng Bộ Công an cho 3 cá nhân tiêu biểu tại xã Cửu An.
Phát biểu tại ngày Hội, đồng chí Nguyễn Hùng Vỹ - Phó bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, trưởng ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thị xã An Khê đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao xã Cửu An là một trong những địa phương thực hiện hiệu quả nhất với các hoạt động sáng tạo, ý nghĩa, thể hiện đúng tinh thần "nhân dân" trong việc tổ chức ngày Hội.
Mặc dù là xã nông thôn, song Cửu An đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và đông đảo tầng lớp nhân dân xây dựng vững chắc nền an ninh nhân dân, thế trận lòng dân, giữ vững ổn định chính trị, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, các "điểm nóng" phức tạp về an ninh trật tự.
Trong quá trình thực hiện đã có nhiều tấm gương, nhiều mô hình, điển hình tiên tiến trong đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh Tổ quốc được các cấp ghi nhận biểu dương, khen thưởng, nhân rộng, góp phần giữ gìn ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo được môi trường ổn định phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Đề nghị Ban chỉ đạo xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức trong công tác tuyên truyền, giáo dục sâu rộng truyền thống yêu nước, đoàn kết.
Qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm, phát huy quyền làm chủ trong lĩnh vực bảo vệ an ninh trật tự, lồng ghép thực hiện hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với các phong trào cách mạng khác của Đảng, Nhà nước, địa phương; tổ chức định kỳ diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân để góp phần xây dựng lực lượng công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Xã nhân rộng các mô hình tổ chức quần chúng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; chủ động phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm, giáo dục, giúp đỡ, cảm hóa người vi phạm pháp luật, tái hòa nhập cộng đồng...
Tại Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ, các tổ chức đoàn thể, đơn vị, đại diện các thôn trong xã đã ký kết giao ước thi đua thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” những năm tiếp theo góp phần quan trọng trong bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương./.
NCĐ

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:  xã Cưu An - Thị xã An Khê - tỉnh Gia Lai