CHUNG SỨC XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

08/04/2021
Sáng ngày 8 tháng 4 năm 2021, Trung đoàn 1 - Sư đoàn 2 - Quân khu 5 đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể của Xã Thành An để trao tặng vật nuôi cho các hộ nghèo trên địa bàn.
                 Quán triệt, thực hiện chủ trương mới của Quân khu, Nghị quyết cảu Đảng ủy Sư đoàn, Trung đoàn  về tham gia chung sức xây dựng nông thôn mới, những năm qua cán bộ, chiến sĩ trung đoàn 1 đã tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, xáo đói giảm nghèo trên địa bàn thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai (trong đó có địa bàn xã Thành An), góp phần củng cố, gắn chặt mối quan hệ đoàn kết quân dân, tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở địa phương vững mạnh.

Đ/c thiếu tá Lê Quang Hiệp – Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy, phó chính ủy Sư đoàn có mặt và phát biểu tại lễ trao tặng vật nuôi

Thực hiện kế hoạch số 306/KH-TĐ ngày 04/01/2021 cảu Trung đoàn về trao tặng vật nuôi cho hộ nghèo trên địa bàn xã Thành An đã được Chỉ huy Sư đoàn phê duyệt, trên cơ sở đó ngày 08/01/2021 Trung đoàn 1 đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương xã Thành An tổ chức tặng giống vật nuôi cho 02 hộ nghèo tại địa bàn xã, cụ thể là 2 con bò giống. Ngoài ra, Trung đoàn 1 còn tặng thêm cho mỗi hộ gia đình một số tiền để có chi phí  ban đầu xây dựng chuồng trại và chăm sóc cho vật nuôi được tặng.

Hai gia đình được tặng bò giống gửi lời cảm ơn đến Trung đoàn 1 và các cấp ủy, chính quyền địa phương

Hai hộ gia đình ký kết biên bản trao tặng vật nuôi

Đây cũng là các hoạt động thường niên giữa đơn vị kết nghĩa (Trung đoàn 1 – Sư đoàn 2) và chính quyền xã Thành An. Cùng với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự giúp đỡ của các đơn vị kết nghĩa đứng chân trên địa bàn mà nhân dân xã Thành An đã nhận được nhiều sự giúp đỡ thiết thực, từ đó có điều kiện để vươn lên thoát nghèo, góp một phần lớn vào thành công trong việc xây dựng nông thôn mới của xã nhà.

Đ/c Nguyễn Phi Hùng – PCT UBND xã Thành An phát biểu tại buổi lễ

Mong rằng với phần quà ý nghĩa trên, hai hộ gia đình nghèo tại thôn 4, xã Thành An sẽ có động lực, điều kiện để cố gắng vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 585 Quang Trung - Thị xã An Khê - tỉnh Gia Lai