Công an xã Xuân An với công tác tuyên truyền pháp luật cho Nhân dân

09/06/2022
Thực hiện Kế hoạch số 16/KH-CAX ngày 10/5/2022 của Công an xã Xuân An về "Tuyên truyền, vận động cá biệt, đảm bảo ANTT trên địa bàn", trong tháng 5/2022, Công an xã Xuân An đã phối hợp với 04 thôn trên địa bàn xã Xuân An tổ chức tuyên truyền, vận động cá biệt đối với 06 hộ dân trên địa bàn thôn An Thạch, thôn An Xuân 1, thôn An Xuân 3, xã Xuân An nhằm tuyên truyền những vấn đề liên quan đến tình hình ANTT trên địa bàn, âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm, nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa, đấu tranh tố giác tội phạm của nhân dân; đồng thời tuyên truyền về dịch vụ công trực tuyến cho người dân để khai thác những tiện ích trong việc giải quyết thủ tục hành chính.

Trong buổi tuyên truyền, Công an xã đã thăm hỏi, trao tặng mỗi hộ dân 01 mũ bảo hiểm để nâng cao tinh thần chấp hành Luật giao thông đường bộ, đồng thời tuyên truyền về dịch vụ công trực tuyến để người dân thuận lợi hơn trong việc thực hiện các thủ tục hành chính, với mục tiêu Người dân là trung tâm của chuyển đổi số; lấy phát triển con người, bảo đảm và cải thiện dân sinh làm mục đích, minh bạch hóa và tăng cường sự tham gia của người dân vào hoạt động của cơ quan Nhà nước. Theo đó, Người dân chỉ phải cung cấp thông tin, giấy tờ một lần cho cơ quan nhà nước khi thực hiện các thủ tục hành chính"; triển khai ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, hệ thống định danh và xác thực điện tử, thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia một cách linh hoạt, sáng tạo để phục vụ giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công trực tuyến hiệu quả nhất cho nhân dân; bên cạnh đó, hướng dẫn các thành viên trong gia đình có sử dụng điện thoại thông minh kết nối với fan page UBND xã Xuân An, Công an xã Xuân An và các trang thông tin điện tử chính thống khác của xã Xuân An để kịp thời nắm bắt được những chủ trương, Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, tiếp cận với những thông tin liên quan đến tình hình ANTT tại địa bàn và các vấn đề khác về văn hóa, xã hội.
2.jpgẢnh: Công an xã tặng mũ bảo hiểm cho người dân.
3.jpgẢnh: Công an xã hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến.
Thời gian tới, Công an xã tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền cá biệt, vận động các hộ dân khác trên địa bàn để thúc đẩy phong trào "toàn dân bảo vệ ANTQ". Qua đó, nâng cao tinh thần cảnh giác cho nhân dân để phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các loại hình tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn; tăng cường thực hiện Đề án 06, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính trong CAND./.
Thiếu tá Lê Minh Hải
1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Thôn An Thạch- Xã Xuân An - Thị xã An Khê - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)656.2489 - 0984.525.846
1478004801_fax-(1).png  Fax: