Loading...
contac3.png Liên hệ smartphone.png Mobile 16-16.png Site map
quatrinhhinhthanhphattrien.png

Phường An Tân, thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai được thành lập trên cơ sở Nghị định số 155/2003/NĐ-CP, ngày 09/12/2003 của Chính phủ về việc thành lập thị xã An Khê và huyện ĐakPơ, tỉnh Gia Lai. Phường có vị trí địa lý và các điều kiện để phát triển kinh tế - xã hội như sau:
1. Vị trí địa lý
          Phường An Tân nằm phía Đông thị xã An Khê, nằm trên trục đường quốc lộ 19, cách trung tâm thị xã An Khê 4km, có vị trí địa lý như sau:
          - Phía Bắc: Giáp xã Thành An, Phường Ngô Mây
          - Phía Nam: Giáp phường An Phú, Phường Tây Sơn
          - Phía Đông: Giáp phường An Phú, phường Ngô Mây
          - Phía Tây: Giáp phường An Bình
2. Điều kiện tự nhiên
Phường An Tân nằm trong vùng lòng chảo An Khê - Ka Nak nên phường An Tân có địa hình tương đối bằng phẳng, độ cao thoải dần từ hướng Đông, Đông Nam sang hướng Tây, Tây Bắc của phường và đỗ dần ra lưu vực Sông Ba. Khu vực cao nhất có độ cao khoảng 702,3m (Hòn Nhọn), nơi thấp nhất có độ cao khoảng 400,0m (lưu vực sông Ba), độ cao trung bình khoảng 550,0m.
          Diện tích đất tự nhiên: 422,85 ha (4,23Km2); trong đó diện tích đất sản xuất nông nghiệp: 234,87 ha, đất lâm nghiệp: 26,44 ha, đất chuyên dùng: 66,36 ha; đấtt ở: 50,68 ha. Khí hậu mang tính chất vùng chuyển tiếp giữa cao nguyên và đồng bằng, tuy nhiên chịu ảnh hưởng rõ rệt và rất lớn khí hậu vùng duyên hải miền Trung, đặc biệt là khí hậu khu vực tỉnh Bình Định, Phú Yên. Khí hậu chia làm hai mùa rõ rệt, mùa nắng từ tháng 2 đến tháng 7, mùa mưa từ tháng 8 đến tháng 1 năm sau.
Trên địa bàn phường có Sông ba chạy dọc địa giới hành chính phía tây của phường giáp với phường An Bình tuy nhiên lượng nước lại theo mùa, vào mùa nắng thường khô cạn khả năng phục vụ cho tưới tiêu là rất thấp.
3. Điều kiện xã hội
          Địa bàn chia thành 3 tổ dân phố gồm: tổ dân phố 1, tổ dân phố 2 và tổ dân phố 3. Tổng số hộ 972 hộ với 4.210 khẩu. Tỷ suất tăng tự nhiên 8,82‰/năm (trong đó tỷ suất sinh thô là 10,84‰ và tỷ suất chết thô là 2,72‰). Mật độ dân số 995,625 người/Km2. Là một trong bốn phường trung tâm của thị xã.
          Trên địa bàn phường có, Tịnh xá Ngọc Giác và di tích Miếu Bà; có 2 trường và 01 điểm trường: THCS Trưng Vương; THPTDT Nội trú Đông Gia Lai và Điểm Trường Mẫu giáo Tuổi Thơ. Năm 2018 trường THCS Trưng Vương được công nhận đạt chuẩn Quốc gia.
4. Hệ thống chính trị
Tổng số cán bộ, công chức 19 người. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành về cải cách hành chính được Đảng ủy, Hội đông nhân dân (HĐND), Ủy ban nhân dân (UBND) phường quan tâm thực hiện từng bước nâng cao chất lượng, tạo nền tảng vững chắc cho công tác cải cách hành chính, sự hài lòng cho cá nhân, tổ chức là một trong những động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
          UBND phường đã ứng dụng công nghệ thông tin trong điều hành, sử dụng có hiệu quả phần mềm quản lý văn bản và điều hành trong việc xử lý văn bản; lắp đặt và đưa vào sử dụng hệ thống ca-me-ra năm 2017, nhằm kiểm tra, giám sát hoạt động của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ, tạo sự hài lòng cho cá nhân và các tổ chức.
Năm 2017 phường được công nhận phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, bảo đảm và tăng cường khả năng tiếp cận pháp luật cho người dân.
Với những điều kiện về tự nhiên và xã hội của phường đã tạo thuận lợi, góp phần thúc đẩy kinh tế- xã hội địa phương từng bước phát triển.
Về kinh tế tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tỷ trọng công nghiệp xây dựng, thương mại dịch vụ tăng dần, giảm dần tỷ trọng nông nghiệp. Tăng năng suất chất lượng, hiệu quả, phát triển chăn nuôi theo hướng công nghiệp.
          Cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện, các tuyến đường được bê tông hóa từ nguồn ngân sách Nhà nước và một phần nhân dân đóng góp. Trụ sở làm việc của UBND phường khang trang, được trang bị đầy đủ tiện nghi thuận tiện cho công việc; nhà văn hóa tổ dân phố được sửa chữa và nâng cấp. Đến nay có 3/3 tổ dân phố có nhà văn hóa phục vụ cho sinh hoạt hội họp, văn hóa, văn nghệ của nhân dân.     
          Đời sống vật chất, tinh thần trong nhân dân ngày càng cao; các chính sách xã hội, sự nghiệp giáo dục đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao chuyển biến tích cực.
Bộ mặt đô thị được thay đổi, có nhiều khởi sắc. Thu nhập bình quân đầu người đến cuối năm 2018 khoảng 33,2 triệu/người/năm.
Công tác Quân sự, Quốc phòng địa phương đạt nhiều thành tích; lực lượng quân sự, công an thường xuyên được củng cố đủ về số lượng và chất lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao; tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định, tệ nạn xã hội từng bước được kiềm chế và đẩy lùi.
 

hoavan.png
Quá trình hình thành và Phát triển >> Cơ cấu tổ chức  >>
Thành tựu giai đoạn 2010-2015 >> Định hướng phát triển giai đoạn 2015-2020 >>
Thông tin liên hệ:
1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Nguyễn Tri Phương, Phường An Tân- Thị xã An Khê
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)3837326  - 
0977.459.679 
1478004801_fax-(1).png  Fax: 
1478004004_Mail.png  Email: antanankhe@gialai.gov.vn
 
Thông tin bản quyền:
Bản quyền thuộc về UBND thị xã An Khê
Chịu trách nhiệm chính: 
Chủ tịch UBND phường An Tân
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT ngày 14/10/2013 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tứcLiên hệ | Mobile | Site map icontop.png