Loading...
contac3.png Liên hệ smartphone.png Mobile 16-16.png Site map
ttgd.png

1- Về lĩnh vực kinh tế:
          - Tốc độ tăng trưởng kinh tế, cơ cấu kinh tế:
Trong nhiệm kỳ 2010-2015 tốc độ tăng trưởng kinh tế của địa phương vẫn đạt khá; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng thương mại dịch vụ (TMDV)- tiểu thủ công nghiệp (TTCN)- công nghiệp (CN)- nông nghiệp (NN), cụ thể: cơ cấu ngành TMDV từ 52,60% tăng lên 55%, CN- TTCN từ 40,30% giảm còn 40%, nông nghiệp từ 7,10% năm 2010 giảm còn 5,0%, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng lên.
Thương mại- dịch vụ ngày càng mở rộng và phát triển đa dạng với nhiều loại hình như: dịch vụ ăn uống, giải trí, internet, vận tải, tạp hóa, nhà trọ, kinh doanh đồ điện gia dụng...tập trung chủ yếu dọc đường quốc lộ và khu đông dân cư. Hoạt động kinh doanh của chợ Đồng Găng ngày càng ổn định và phát triển, đáp ứng được nhu cầu mua bán, trao đổi hàng hóa của nhân dân trên địa bàn và các xã, phường lân cận.                          
Hoạt động CN-TTCN phát triển tương đối ổn định, tập trung chủ yếu trong các ngành nghề như: hàn tiện, may mặc, làm đồ mỹ nghệ, sản xuất khung cửa sắt, gara, nhôm kính...Nhìn chung, các cơ sở CN-TTCN trên địa bàn phường hầu hết quy mô nhỏ nhưng đã chú trọng đến việc mở rộng sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, mẫu mã hàng hóa, đáp ứng một phần nhu cầu tiêu dùng tại chỗ và xuất sang các địa bàn khác.                                                                                                          
         Sản xuất nông nghiệp đã có chuyển biến đáng kể, về trồng trọt đã áp dụng nhiều ứng dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất, các mô hình mới về kinh tế vườn ngày càng phát triển, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tổng diện tích gieo trồng hàng năm 116 ha. Cây trồng chủ lực vẫn là cây lương thực có hạt (46,5 ha), cây rau xanh do được quan tâm đầu tư chuyển giao khoa học kỹ thuật nên nông dân sản xuất có hiệu quả và duy trì ổn định.
          Công tác chăm sóc, bảo vệ rừng trên địa bàn luôn được quan tâm, chú trọng. Tổng diện tích rừng trên địa bàn có 77,55 ha rừng; trong đó: đất rừng tự nhiên: 16,13 ha; đất đã trồng rừng 43,97 ha; đất chưa trồng rừng: 17,45ha.
          Về chăn nuôi, đến nay đàn bò có khoảng 456 con, tỷ lệ bò lai 70%; duy trì đàn heo khoảng 2.120 con. Công tác phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm được quan tâm, chú trọng nên trong những năm qua không để xảy ra dịch bệnh lớn ảnh hưởng đến chăn nuôi.
          - Công tác quản lý đô thị, xây dựng cơ sở hạ tầng tại địa phương:
            Trong những năm qua, công tác quản lý đô thị trên địa bàn đã dần đi vào nề nếp, việc quản lý hệ thống cây xanh và kiểm tra, xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh buôn bán được thực hiện thường xuyên, đảm bảo trật tự và mỹ quan đô thị. Công tác quản lý đất đai ngày càng đi vào ổn định, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được Đảng ủy quan tâm chỉ đạo, đến nay 94% các hộ gia đình, tổ chức, cá nhân đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Trong 5 năm qua, công tác đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đã được quan tâm, tập trung chủ yếu vào các công trình như: nhà văn hóa tổ dân phố 05, xây dựng tường rào, cổng ngõ, sân bê tông...ở các tổ dân phố; bê tông hóa 1.111m đường với tổng số vốn đầu tư xây dựng cơ bản là 1.607.912.000 đồng, trong đó, vốn do ngân sách cấp là 1.334.088.000 đồng, vốn huy động nhân dân đóng góp là 273.824.000 đồng. Đồng thời, xây dựng một số hạng mục trường THCS Trưng Vương và phối hợp với Ban quản lý dự án đền bù giải phóng mặt bằng để thi công đường Hoàng Hoa Thám và các tuyến đường D3, D4 và D6 (thuộc khu đô thị An Tân)...
          Công tác phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn được chủ động thực hiện hàng năm, vì vậy, trong 5 năm qua không xảy ra thiệt hại lớn về người và tài sản trên địa bàn trong các đợt mưa bão.
Công tác quản lý môi trường, rác thải thường xuyên được quan tâm, tổ chức nhiều đợt tuyên truyền, vận động nhân dân thu gom rác thải, nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường xanh- sạch- đẹp, phòng ngừa, hạn chế tác động xấu đối với môi trường và gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn.
          - Hoạt động tài chính, ngân sách:
          Nhiệm vụ thu- chi ngân sách đã được Đảng ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát. Vì vậy, tình hình thu ngân sách hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu trên giao. Tổng thu ngân sách địa phương đến cuối năm 2014 là 1.972.620.000đ (đạt 117% so với NQ). Tổng chi ngân sách đến cuối năm 2014 là 2.964.000.000 đồng, tăng gấp 2 lần so với năm 2010, đảm bảo tiết kiệm chi hàng năm 10%. Trong 05 năm qua, đã chỉ đạo các tổ dân phố tích cực vận động các loại quỹ trong nhân dân, tỷ lệ huy động quỹ hàng năm đạt 91%, đảm bảo chi cho các hoạt động an sinh xã hội. Riêng việc huy động làm đường bê tông xi măng, xây dựng nhà văn hóa các tổ dân phố trên địa bàn phường đã hoàn thành vào năm 2013.
2. Lĩnh vực văn hoá- xã hội:
          - Giáo dục- đào tạo:
          Hiện nay, phường An Tân có 01 trường học THCS và 01 điểm trường Mẫu giáo Sao Mai, với tổng số 780 học sinh của các cấp học, việc dạy và học đã có nhiều cố gắng nỗ lực vượt bậc, không ngừng tiến bộ nâng lên cả về số lượng lẫn chất lượng, cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học được đầu tư tương đối đầy đủ và đồng bộ. Hàng năm tỷ lệ học sinh xét tốt nghiệp THCS đạt 98% trở lên, học sinh lên lớp đạt trên 95%; Việc huy động các nguồn lực ngoài xã hội đầu tư cho giáo dục ngày càng được đẩy mạnh; kết hợp chặt chẽ được 3 môi trường gia đình- nhà trường và xã hội tham gia vào công tác giáo dục; tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi đến trường được duy trì đạt 100%; công tác phổ cập giáo dục tiểu học và trung học cơ sở được giữ vững.
          - Văn hóa thông tin, thể dục thể thao:
          Hoạt động văn hoá thông tin tiếp tục phát triển đáp ứng yêu cầu phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương và nhu cầu thông tin của nhân dân, tuyên truyền đầy đủ, kịp thời các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến các tầng lớp nhân dân bằng các hình thức đa dạng, phong phú như: loa đài, băng rôn, khẩu hiệu, panô trực quan... Hàng năm, tổ chức nhiều Hội thi văn nghệ quần chúng, đặc biệt là "Liên hoan tiếng hát học sinh- sinh viên" được duy trì thường xuyên, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng.
          Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá" được nhân dân đồng tình hưởng ứng và ủng hộ, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ công dân ở địa phương, đóng góp vào các quỹ từ thiện và tham gia tích cực vào các hoạt động phong trào do địa phương phát động. Tỷ lệ công nhận gia đình văn hóa hàng năm đạt 75%, trong đó, số gia đình văn hóa nhiều năm liền đạt trên 40%, 7/7 tổ dân phố đạt tiêu chuẩn tổ dân phố văn hoá; tất cả tổ dân phố đã xây dựng quy ước và thực hiện xây dựng nếp sống văn minh đô thị, con người mới xã hội chủ nghĩa.
          Phong trào“Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” luôn được duy trì và phát triển ở mọi lứa tuổi, mọi đối tượng, tỷ lệ người tham gia luyện tập thể dục thường xuyên đạt 20% so với dân số. Tổ chức thành công Đại hội TDTT lần thứ III và duy trì tổ chức các môn thể thao truyền thống hàng năm như bóng chuyền, cờ tướng...được đông đảo nhân dân tham gia hưởng ứng.
          Đến nay, 100% hộ gia đình trên địa bàn được sử dụng hệ thống điện lưới quốc gia. Mạng lưới bưu chính viễn thông được phủ khắp địa bàn, thông tin liên lạc thông suốt; số hộ gia đình sử dụng Internet, điện thoại di động ngày càng tăng.          
          - Công tác y tế, dân số, kế hoạch hóa gia đình:
          Hiện nay phường có 01 trạm y tế với 5 cán bộ, nhân viên, cơ sở vật chất và trang thiết bị cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu khám và chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân, hàng năm đã thực hiện khám, cấp thuốc và điều trị cho trên 1000 lượt người. Các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế được triển khai có hiệu quả, tiến tới xây dựng xã, phường đạt chuẩn quốc gia về y tế giai đoạn 2011-2020. Vận động trẻ tiêm phòng định kỳ đạt 100%; Triển khai tốt chỉ đạo của cấp trên trong việc phòng chống dịch bệnh thường xảy ra như thuỷ đậu, rubella, tiêu chảy cấp, sốt xuất huyết...đặc biệt là dịch cúm A (H7N9), cúm A (H5N1).
          Công tác dân số- kế hoạch hóa gia đình được quan tâm chú trọng, tỷ lệ các cặp vợ chồng sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn đạt 71,1%, tỷ lệ tăng dân số tự nhiên hàng năm đạt 0,98%.
          - Thực hiện các chính sách xã hội:
          Tuyên truyền thực hiện và giải quyết tốt các chế độ, chính sách như: chính sách 290 đối với một số đối tượng trực tiếp tham gia kháng chiến chống mỹ cứu nước nhưng chưa được hưởng chính sách của Đảng và Nhà nước; chính sách 142 về thực hiện chế độ đối với quân nhân tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước có dưới 20 năm công tác trong quân đội đã phục viên xuất ngũ trở về địa phương; chính sách 62 đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Căm-pu-chi-a, giúp bạn Lào sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc...và các chế độ chính sách khác đối với người có công và các gia đình chính sách. Đề nghị truy tặng cho 01 trường hợp bà mẹ Việt Nam anh hùng. Bên cạnh đó, thực hiện chi trả trợ cấp hàng tháng cho gia đình chính sách và các đối tượng bảo trợ xã hội kịp thời, đảm bảo đúng quy định. Trong 5 năm đã tuyên truyền, vận động nhân dân đóng góp ủng hộ các loại quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ chữ thập đỏ, quỹ Bảo trợ trẻ em với tổng số tiền 134.000.000 đồng. Hàng năm, thường xuyên tổ chức thăm, tặng quà cho người có công, gia đình chính sách, trẻ em khuyết tật...trên địa bàn trong những dịp lễ, Tết, ốm đau, tử tuất...với tổng kinh phí 114.550.000 đồng. Nhìn chung, đời sống của các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn đều từ trung bình khá trở lên.
Công tác hỗ trợ vay vốn chính sách được quan tâm chú trọng nhằm giải quyết việc làm, tăng gia sản xuất và tạo điều kiện cho con em trên địa bàn theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp. Trong 05 năm qua đã có 3934 lượt hộ gia đình được vay vốn giải quyết việc làm, học sinh- sinh viên, hộ nghèo và cận nghèo với tổng số vốn đã giải ngân là 51.860.000.000 đồng, tổng dư nợ hiện nay là trên 11 tỷ đồng.
Công tác giảm nghèo đã được quan tâm chỉ đạo, Chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể chính trị- xã hội từ phường cho đến tổ dân phố đã có nhiều chương trình phối hợp chặt chẽ, đồng bộ kết hợp biện pháp cho vay vốn, học nghề, giới thiệu việc làm; hướng dẫn các hộ nghèo sử dụng có hiệu quả nguồn vốn vay và sự giúp đỡ của cộng đồng để ổn định việc làm, cải thiện đời sống hộ nghèo. Qua thực hiện các chính sách, các hộ nghèo, cận nghèo đã được thụ hưởng trực tiếp, có ý thức vươn lên thoát nghèo. Qua 5 năm, đã đưa tỷ lệ hộ nghèo từ 5,69% đầu năm 2010, xuống còn 1,68% vào năm 2015. Việc bình xét hộ nghèo hàng năm được tiến hành công khai, dân chủ, đảm bảo đúng quy trình. Trong 5 năm qua, quỹ "Vì người nghèo" đã vận động được 108.034.000 đồng, trong đó đã hỗ trợ xây dựng về nhà ở, cây trồng, vật nuôi, vốn sản xuất cho hộ nghèo với tổng số tiền 72.447.000 đồng.
          Công tác tôn giáo thường xuyên được quan tâm, tạo sự đồng thuận trong cộng đồng dân cư. Hiện nay, trên địa bàn có 01 điểm sinh hoạt tôn giáo, nhân dân có đạo tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động và các hoạt động từ thiện, nhân đạo ở địa phương, thực hiện sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo trong khuôn khổ pháp luật với phương châm "sống tốt đời đẹp đạo".
3- Công tác nội chính:
          - Công tác Tư pháp:
          Chỉ đạo bộ phận Tư pháp phối hợp cùng các tổ chức, ban ngành đoàn thể tuyên truyền có hiệu quả chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước nhất là các Luật mới ban hành. Làm tốt công tác quản lý đăng ký hộ tịch, công tác chứng thực được làm chặt chẽ, đảm bảo theo yêu cầu. Công tác hoà giải được quan tâm, phát huy tinh thần trách nhiệm của các tổ hoà giải ở cơ sở, tích cực giải quyết các mâu thuẫn, tranh chấp trong nhân dân, hạn chế số vụ việc gửi lên cấp trên. Từ năm 2010- 2014, tổng số đơn tiếp nhận 53 vụ việc (trong đó hoà giải thành 45 vụ, không thành 8 vụ, đã hướng dẫn đương sự đến cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết tiếp theo, không có đơn thư kiến nghị tập thể, khiếu nại, tồn đọng, kéo dài vượt cấp.
          - Nhiệm vụ công tác quốc phòng-quân sự địa phương:
           Trong 5 năm qua, công tác quốc phòng- quân sự địa phương luôn được Đảng ủy quan tâm, chú trọng, lãnh đạo xây dựng lực lượng dân qân (LLDQ) đảm bảo về số lượng và chất lượng, trung bình hàng năm đạt 1,61% so với tổng dân số; phát triển đảng viên trong LLDQ là 12 đ/c đạt 19,25% so với tổng quân số. Công tác huấn luyện, tập huấn hàng năm đều đảm bảo quân số tham gia đầy đủ. Tổ chức diễn tập vận hành cơ chế theo Nghị quyết 28 của Bộ Chính trị, năm 2011 và năm 2014, kết quả đều đạt loại khá. Duy trì trực sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) trong các ngày lễ, Tết, những dịp kỷ niệm lớn của đất nước, địa phương. Tăng cường quản lý lực lượng dự bị động viên theo đúng quy định; tổ chức bồi dưỡng kiến thức QP-AN đối tượng 3 đối với 03 Đ/c, đối tượng 4 đối với 36 Đ/c. Thực hiện đúng theo quy trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, tổ chức giao quân hàng năm đạt và vượt chỉ tiêu trên giao.
          - Công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội:
Trong những năm qua tình hình an ninh chính trị (ANCT) trên địa bàn luôn được giữ vững, trật tự an toàn xã hội (TTATXH) được đảm bảo. Lực lượng Công an phường đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), tấn công trấn áp các loại tội phạm, đẩy lùi tệ nạn xã hội, giảm thiểu tai nạn giao thông. Thực hiện có hiệu quả phong trào "Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc", đã phát động 34 đợt với gần 3000 lượt người tham gia. Làm tốt công tác phối hợp tổ chức tuần tra, kiểm soát địa bàn, chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Qua đó đã phát hiện, phối hợp xác minh, điều tra xử lý tổng cộng 96 vụ phạm pháp hình sự và vi phạm hành chính trên lĩnh vực ANTT. Thường xuyên bám địa bàn nắm bắt tình hình, tâm tư nguyện vọng của quần chúng nhân dân, nâng cao nhận thức trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Trong 5 năm, Công an phường đã tổ chức 77 đợt tuyên truyền với gần 7000 lượt người tham gia, phối hợp với các Tổ dân phố, Tổ hòa giải tổ chức hòa giải thành công 98 vụ, việc liên quan đến ANTT trên địa bàn.
4- Xây dựng hệ thống chính trị:
          - Công tác xây dựng Đảng:
          Thường xuyên chăm lo bồi dưỡng, giáo dục cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu và thủ đoạn“diễn biến hoà bình”, của các thế lực thù địch, bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng. Việc tổ chức quán triệt, học tập các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng được tổ chức đầy đủ, kịp thời (có trên 95% đảng viên tham gia các buổi học tập, quán triệt Nghị quyết nghiêm túc, có chất lượng), góp phần tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.
Kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tổ chức nhiều đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về "tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc, các ban ngành đoàn thể và cán bộ, đảng viên nghiêm túc triển khai thực hiện với nhiều hình thức đa dạng, phong phú như quán triệt, phổ biến, tuyên truyền bằng pano trực quan, khẩu hiệu, viết bài dự thi...Công tác bồi dưỡng, nhân điển hình và tuyên truyền, nêu gương “người tốt, việc tốt" làm theo gương Bác cũng thường xuyên được quan tâm, chú trọng, đưa việc học tập và làm theo tấm gương của Bác đi sâu vào đời sống và trong các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương đạt được những hiệu quả thiết thực, từng bước tạo sự chuyển biến trong nhận thức của đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân về tầm quan trọng to lớn của việc học tập và làm theo gương Bác. Qua kiểm tra, đánh giá, 100% cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ đã thực hiện Sổ tay "làm theo gương Bác"; nhận thức về tinh thần trách nhiệm của người cán bộ, đảng viên được nâng lên, phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Trong 4 năm qua, đã có 12 tập thể và 19 cá nhân tiểu biểu trong việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được các cấp khen thưởng,
          Công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên thực hiện Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/5/2012 của Hội nghị Trung ương 5 (khóa XI) về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí và Quy định 47/QĐ-TW của Bộ Chính trị về những điều đảng viên không được làm, chống các quan điểm sai trái, các hủ tục mê tín dị đoan và sự suy thoái về đạo đức, lối sống, Đảng ủy luôn quan tâm thực hiện. Vì vậy, hầu hết cán bộ, đảng viên đều nâng cao ý thức rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống trong sạch, lành mạnh, tích cực học tập, nâng cao năng lực công tác và chấp hành nghiêm túc các quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
          Việc phân công cấp ủy viên phụ trách địa bàn, từ đầu nhiệm kỳ, Đảng ủy đã có văn bản phân công nhiệm vụ, trách nhiệm cụ thể cho từng cá nhân đồng chí Đảng ủy viên phụ trách các chi bộ, đôn đốc, kiểm tra hoạt động của chi bộ, trực tiếp tham dự sinh hoạt để nắm bắt tình hình tổ chức sinh hoạt và thực hiện nhiệm vụ của chi bộ, từ đó có ý kiến tham gia phản ánh, đề xuất với chi bộ và Đảng ủy để chỉ đạo các chi bộ sinh hoạt đi vào nề nếp, đúng trọng tâm, trọng điểm gắn liền với công việc thực tiễn và yêu cầu, nhiệm vụ trọng tâm của từng tháng, kịp thời giúp chi bộ trực thuộc giải quyết hoặc đề xuất với cấp trên những vấn đề phát sinh, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng.
          Công tác củng cố, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên đạt kết quả tích cực. Tính đến nay, tổng số đảng viên của Đảng bộ là 94 đồng chí, tăng 25 đảng viên so với đầu nhiệm kỳ. Công tác đánh giá phân loại tổ chức đảng và đảng viên hàng năm của Đảng bộ luôn thực hiện nghiêm túc, trong đó: số chi bộ đạt TSVM hàng năm đạt 87,3%; tỷ lệ đảng viên HTNV hàng năm đạt 99,5%, đảng viên HTXSNV 14,5%; HTTNV đạt 78,9%; đảng viên không HTNV 2,4%. Công tác phát triển đảng viên mới hàng năm từ 4-5 đảng viên, đạt tỷ lệ 5,5% so với tổng số đảng viên, không có tổ dân phố trắng tổ chức đảng và đảng viên; đề nghị tặng huy hiệu Đảng cho 15 đồng chí 30, 40, 50, 60, 65 năm tuổi Đảng... Năm 2012 Đảng bộ đã được Tỉnh ủy Gia Lai tặng cờ Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền (2008-2012). Trong nhiệm kỳ đã chỉ đạo tổ chức thành công hai lần Đại hội các chi bộ trực thuộc (nhiệm kỳ 2012-2015 và 2015-2017).
          Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng được đổi mới và tăng cường, chất lượng, hiệu quả được nâng lên. Hàng năm, Đảng ủy đã xây dựng, ban hành chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát có trọng tâm, trọng điểm, sát với tình hình thực tiễn của địa phương; kịp thời xem xét giải quyết tố cáo, xử lý kỷ luật đối với tổ chức đảng và đảng viên vi phạm theo đúng quy định, thẩm quyền. Trong 5 năm qua, Đảng ủy đã tiến hành 28 đợt kiểm tra, giám sát đối với 11 chi bộ và 02 đảng viên là Cấp ủy viên (trong đó kiểm tra 01 đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm) về việc chấp hành Điều lệ Đảng, tổ chức học tập, quán triệt và chấp hành Nghị quyết Đảng các cấp, các quy định khác của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước... giải quyết dứt điểm 04 đơn kiến nghị, tố cáo đối với 02 cán bộ, đảng viên. Qua kiểm tra đã đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với 01 đ/c Đảng ủy viên; thi hành kỷ luật và đề nghị cấp trên thi hành kỷ luật 03 đảng viên vi phạm (chiếm 3,1 % so với tổng số đảng viên) bằng hình thức Cảnh cáo, khiển trách và khai trừ. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng đã góp phần góp phần nâng cao năng lực và sức chiến đấu của các tổ chức đảng, bảo đảm thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ và tăng cường đoàn kết, giữ vững kỷ cương, kỷ luật đảng trong tình hình mới.
Công tác tổ chức cán bộ được xác định giữ vai trò quan trọng trong công tác xây dựng Đảng. Thường xuyên nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của phường, đảm bảo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Trong đánh giá, bồi dưỡng, đào tạo, đề nghị tuyển dụng cán bộ ở địa phương đảm bảo đúng nguyên tắc, dân chủ, công khai, cơ bản phù hợp với năng lực, sở trường, chuyên môn của mỗi cán bộ nên đã phát huy được vai trò của mỗi cán bộ trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Hiện nay, đội ngũ cán bộ của phường gồm 33 Đ/c số lượng và chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức ngày càng được nâng lên. Trong 5 năm qua, đã có 15 cán bộ, công chức tham gia các lớp Đại học và trung cấp. Ngoài ra, hàng năm đều cử cán bộ, công chức tham gia các lớp đào tạo về chuyên môn, nghiệp vụ, quản lý Nhà nước, tin học, ngoại ngữ, tiếng Bana…Số cán bộ, công chức có trình độ đại học là 15/33 đ/c chiếm 45,45%; trình độ cao đẳng 03/33 chiếm 9,10%; trình độ trung cấp chuyên nghiệp 13/33 chiếm 39,39%, còn lại chưa qua đào tạo 02/33 chiếm tỷ lệ 6,06; về lý luận chính trị 02 đ/c Cao cấp lý luận chính trị chiếm 6,6%; 07đ/c Trung cấp LLCT chiếm 21,21% và 19 đ/c Sơ cấp LLCT chiếm 57,57%. Trong nhiệm kỳ Đảng ủy đã điều chuyển 6 đồng chí cán bộ là phó các đoàn thể, bộ phận từ khối đảng, chính quyền sang khối đoàn thể và ngược lại; quy hoạch và bổ sung quy hoạch hàng năm đối với các chức danh cán bộ lãnh đạo chủ chốt của phường nhiệm kỳ 2015- 2020 và những năm tiếp theo đúng quy trình, đảm bảo nguyên tắc, chất lượng nguồn quy hoạch ngày càng được nâng lên về trình độ học vấn, chuyên môn và lý luận chính trị.
          Công tác Dân vận luôn được Đảng ủy quan tâm, chú trọng. Khối dân vận đã tham mưu tích cực cho Đảng ủy trong việc tổ chức thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác dân vận, thực hiện tốt việc vận động quần chúng thực hiện các nhiệm vụ kinh tế- xã hội, an ninh- quốc phòng, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tích cực tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương và thực hiện nghĩa vụ công dân nơi cư trú..., đặc biệt là trong việc triển khai thực hiện đạt hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên địa bàn, qua phong trào đã nổi lên các mô hình và nhiều tấm gương điển hình trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ của các tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh. Trong 5 năm qua, đã có 02 đồng chí được tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp dân vận", 05 tập thể và 09 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua "Dân vận khéo" được các cấp khen thưởng.
          Những năm qua, Đảng uỷ đã quan tâm đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo theo hướng gần dân, sát dân, dựa vào dân để xây dựng Đảng. Nét mới trong phương thức lãnh đạo là trong sinh hoạt định kỳ của Đảng uỷ đã xây dựng nội dung sát với thực tiễn, có trọng tâm, trọng điểm phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ trong từng thời điểm gắn với khắc phục, sửa chữa khuyết điểm, yếu kém đã chỉ ra sau kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI) về "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay". Việc chuẩn bị ra Nghị quyết đã được Đảng uỷ coi trọng, các Nghị quyết được ban hành đảm bảo ngắn gọn, có trọng tâm, trọng điểm và phải xuất phát từ tình hình thực tế tại địa phương, kèm theo kế hoạch quán triệt và tổ chức thực hiện. Quy trình ban hành Nghị quyết được thực hiện nghiêm túc, dân chủ trong thảo luận, chất lượng các Nghị quyết ngày càng được nâng lên.
            Sau hơn 03 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, từ Đảng ủy, chi bộ đến từng cán bộ, đảng viên đã có những chuyển biến đáng kể: Nhận thức về Đảng và công tác xây dựng Đảng trong cán bộ, đảng viên được nâng lên rõ rệt, thấy rõ tính cấp bách và sự cần thiết phải tiếp tục đổi mới, chỉnh đốn Đảng để xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Cùng với việc nhận rõ những khuyết điểm, yếu kém của mình, mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là các đồng chí cấp ủy viên, lãnh đạo chủ chốt thấy rõ hơn trách nhiệm của mình đối với Đảng, đề cao ý thức trách nhiệm tự giác trong việc thực hiện Nghị quyết. Qua kiểm điểm, tự phê bình và phê bình thẳng thắn, chân thành trên tinh thần đồng chí, tiếp thu, cầu thị đã tăng cường sự đoàn kết, thống nhất cao trong toàn Đảng bộ; đây cũng là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên tự nhìn nhận, soi xét lại chính mình, qua đó tự điều chỉnh suy nghĩ, hành động của bản thân, đề ra các giải pháp cụ thể, phù hợp để sửa chữa, khắc phục khuyết điểm bằng những việc làm cụ thể, thiết thực để từ đó góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương.
          - Xây dựng chính quyền:
          Trong những năm qua, hoạt động của HĐND đã từng bước đổi mới, nâng cao về chất lượng, nhất là trong việc ban hành Nghị quyết, hoạt động giám sát và tổ chức các kỳ họp theo quy định. Thực hiện tốt nề nếp, mối liên hệ, tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND theo quy định của pháp luật, nắm bắt kịp thời những tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị chính đáng của cử tri để đề bạt giải quyết, là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân thông qua các hoạt động của từng đại biểu HĐND. Hoạt động giám sát từng bước được đổi mới và nâng cao, phát huy tốt vai trò cơ quan quyền lực Nhà nước tại địa phương. Trong 5 năm, HĐND đã tiến hành tổ chức được 28 đợt giám sát (24 đợt giám sát thường xuyên và 04 đợt giám sát Chuyên đề). Ngoài ra phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc cử tri của Đại biểu quốc hội Hội đồng nhân dân 3 cấp trước và sau các kỳ họp. Nội dung và hình thức các cuộc tiếp xúc cử tri đã được đổi mới ngày càng thiết thực, có chất lượng. Trong nhiệm kỳ đã chỉ đạo tổ chức thành công bầu cử HĐND phường nhiệm kỳ 2011-2016.
Đảng ủy cũng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo UBND thực hiện tốt vai trò là cơ quan điều hành và thực hiện các nhiệm vụ ở địa phương trên các lĩnh vực phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững vững quốc phòng- an ninh. Công tác cải cách hành chính được quan tâm, củng cố tổ chức bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo hướng tinh gọn, phù hợp theo cơ chế “Một cửa”, thực hiện làm việc ngày thứ 7 để tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính, góp phần nâng cao hiệu quả của bộ máy chính quyền, đội ngũ cán bộ, công chức và trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan; nâng cao chất lượng công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị của công dân; cơ sở vật chất và các trang thiết bị phục vụ nhiệm vụ công vụ từng bước được trang bị đầy đủ; việc áp dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý Nhà nước đã đạt được những kết quả bước đầu.
Công tác thi đua khen thưởng từng bước được đổi mới, tổ chức phát động phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị ở địa phương, trong 5 năm qua, đã tiến hành khen thưởng cho 46 tập thể và 94 cá nhân đạt thành tích xuất sắc nhiệm vụ công tác hàng năm. Qua đánh giá cán bộ, công chức hàng năm có 97% cán bộ, công chức hoàn thành nhiệm vụ được giao, trong đó trên 90% cán bộ, công chức xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ; Một số tập thể, cá nhân hàng năm được các cấp khen thưởng như: Danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; danh hiệu Lao động tiên tiến và Bằng khen, Giấy khen của các cấp. Từ những kết quả đạt được trong phong trào thi đua yêu nước đơn vị đã được UBND tỉnh tặng Cờ Thi đua đơn vị dẫn đầu trong phong trào Thi đua yêu nước năm 2012.
          Hoạt động của Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân ngày càng đi vào chiều sâu, phát huy tốt vai trò lãnh đạo của tập thể và luôn đề cao tinh thần trách nhiệm của từng cá nhân. Quy trình lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành đảm bảo tính dân chủ, nguyên tắc và theo đúng qui định của pháp luật; tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội và đảm bảo quốc phòng- an ninh; nhân dân ngày càng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và công tác điều hành của chính quyền địa phương.
          - Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân:
          Trong nhiệm kỳ qua, chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các ban ngành đoàn thể có sự chuyển biến tích cực; công tác xây dựng, củng cố tổ chức được chú trọng, đội ngũ cán bộ thường xuyên được củng cố, kiện toàn, đủ về số lượng, ngày càng nâng cao về chất lượng. Nội dung và phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các ban ngành đoàn thể ngày càng đổi mới, chú trọng hướng về cơ sở, tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa. Chú trọng sự lãnh đạo, chỉ đạo công tác phối hợp giữa Mặt trận các đoàn thể và chính quyền nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước; triển khai sâu rộng việc“Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.…và các phong trào, hoạt động của các tổ chức Đoàn, Hội. Qua đó, đã xuất hiện các mô hình, điển hình tiên tiến; đã khơi dậy tinh thần yêu nước, tính năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất, tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái trong phát triển kinh tế, giảm nghèo, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
          Mặt trận và các đoàn thể đã phát huy tốt vai trò, chức năng và thực hiện có hiệu quả quy chế dân chủ ở cơ sở cũng như công tác phản biện xã hội, thực hiện tốt chức năng là cầu nối để đưa các Nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống, tích cực trong công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, kịp thời phản ánh với Đảng, kiến nghị với chính quyền. Tham gia giám sát các hoạt động của Đảng, cán bộ, đảng viên, đại biểu HĐND, qua đó vai trò, vị trí của Mặt trận và các đoàn thể ngày càng được nâng cao. Ngoài ra đa dạng hoá các hình thức hoạt động nhằm thu hút đoàn viên, hội viên, đến nay phần lớn các tổ chức đoàn thể đã thu hút 73% số đoàn viên,  hội viên vào tổ chức đoàn, hội. Tỷ lệ tổ chức Mặt trận và các đoàn thể vững mạnh hàng năm đạt 88%.

hoavan.png
Quá trình hình thành và Phát triển >> Cơ cấu tổ chức  >>
Thành tựu giai đoạn 2010-2015 >> Định hướng phát triển giai đoạn 2015-2020 >>
Thông tin liên hệ:
1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Nguyễn Tri Phương, Phường An Tân- Thị xã An Khê
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)3837326  - 
0977.459.679 
1478004801_fax-(1).png  Fax: 
1478004004_Mail.png  Email: antanankhe@gialai.gov.vn
 
Thông tin bản quyền:
Bản quyền thuộc về UBND thị xã An Khê
Chịu trách nhiệm chính: 
Chủ tịch UBND phường An Tân
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT ngày 14/10/2013 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tứcLiên hệ | Mobile | Site map icontop.png