Hội chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai tổ chức lễ bàn giao nhà chữ thập đỏ tại xã Cửu An - thị xã An Khê

29/01/2024
Sáng ngày 29/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thị xã An khê tổ chức bàn giao nhà chữ thập đỏ cho gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Phượng tại thôn An Bình, xã Cửu An, thị xã An Khê. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Chí Cẩn – Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai. Về phía thị xã có ông Nguyễn Xuân Phước – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy An Khê, bà Lê Thị Hồng Minh – Phó Chủ tịch UBND thị xã An Khê; đại diện UBMTTQVN thị xã, lãnh đạo hội CTĐ thị xã và lãnh đạo chính quyền địa phương về tham dự.
CTĐ66.jpg
Các đồng chí Hội chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, lãnh đạo Thị ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN  thị xã An Khê
và chính quyền địa phương dự lễ bàn giao nhà chữ thập đỏ tại nhà chị Nguyễn Thị Thanh Phượng - thôn An Bình
xã Cửu An - thị xã An Khê - tỉnh Gia Lai

CTĐ55.jpg
Ông Nguyễn Chí Cẩn - PCT hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai
trao chìa khóa cho gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Phượng

CTĐ88.jpg
Ông Nguyễn Xuân Phước - Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy An Khê
 tặng quà cho gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Phượng

CTĐ77.jpg
Ông Nguyễn Trần Quốc Tuấn - thị ủy viên, bí thư đảng ủy xã Cửu An
 tặng quà cho gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Phượng

Theo đó, căn nhà xây có diện tích 70,2 m2, gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ và một phòng lồi, tường xây gạch, mái tôn, nền lát gạch hoa. Tổng kinh phí xây dựng 100 triệu đồng, trong đó, thông qua địa chỉ nhịp cầu nhân ái phát trên sóng truyền hình Gia Lai vào tháng 6/2023 được nhà hảo tâm Bác sĩ Huỳnh Phan Phúc Linh, Trưởng Khoa điều trị theo yêu cầu trại 6, Bệnh viện Chợ Rẫy, thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 60 triệu đồng và xã Cửu An trích quỹ người nghèo hỗ trợ 20 triệu đồng; phần còn lại do gia đình đóng góp. Công trình được xây dựng đảm bảo đúng thời gian, khởi công từ tháng 12/2023 và hoàn thành vào tháng 1/2024 theo đúng hồ sơ thiết kế ban đầu.
Được biết, gia đình chị Phượng thuộc diện khó khăn, chị và 3 con sống trong căn nhà tạm bợ, vì điều kiện nghèo khó nên không có khả năng xây dựng nhà. Căn nhà hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ giúp cho gia đình chị có nơi ở kiên cố, vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.
Tại lễ bàn giao, các đơn vị đã trao tặng nhiều vật dụng sinh hoạt, nhu yếu phẩm để gia đình sớm ổn định cuộc sống. Những mái ấm nghĩa tình đã giúp các hộ nghèo có thêm niềm vui khi Tết đến, Xuân về; chia sẻ những khó khăn và tiếp thêm động lực để các gia đình vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống./.

NĐC

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:  xã Cưu An - Thị xã An Khê - tỉnh Gia Lai