Hội đồng nhân dân xã Cửu An tổ chức kỳ họp thứ hai Hội đồng nhân dân xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

17/09/2021
Trọng 1 ngày 12/8/2021, tại hội đồng UBND xã Cửu An, Hội đồng nhân dân (HĐND) xã long trọng tổ chức kỳ họp thứ hai, khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đây là kỳ họp quan trọng đánh giá hoạt động tình hình của HĐND xã trong 6 tháng đầu năm 2021 và chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2021; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng - An ninh xã Cửu An trong 6 tháng đầu năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; xem xét quyết định các chương trình, dự thảo quyết định của Thường trực Hội đồng, Ban nhân dân (UBND) xã tại kỳ họp và nhiều nội dung quan trọng khác nhau.
          Ông Đỗ Thanh Tùng - Phó Bí thư TT Ủy ban - Chủ tịch Hội đồng xã hội chủ họp. Về tham dự và chỉ đạo cuộc họp có Ông Nguyễn Ngọc Tú - Đại biểu HĐND thị xã An Khê, Ông Trần Công - Bí thư xã - Đại biểu HĐND thị xã, các đồng chí lãnh đạo - Ban nhân sự dân - Ban lãnh đạo tổ chức quốc gia (UBMTTQ), đại diện lãnh đạo các ban ngành xã và 21/21 đại biểu HĐND xã khóa XIII, đồng chí bí thư chi bộ, thôn trưởng, hiệu trưởng các trường cũng về tham dự.
HĐND xã kỳ họp thứ hai, khóa XIII xem xét các báo cáo, các chương trình và nhiều nội dung quan trọng. Phát biểu khai mạc tại kỳ họp Ông Đỗ Thanh Tùng –Phó Bí thư TT Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã nêu rõ: trong 6 tháng đầu năm 2021 dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, điều hành chỉ đạo sát sao, quyết định của HĐND, UBND xã sự nổ lực của các ngành và cả hệ thống chính trị ở địa phương có những hoạt động tích cực. Tuy nhiên, vẫn có những hạn chế, khó khăn cần phải giải quyết trong thời gian để làm ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19 và tình hình biến đổi khí hậu liên kết như một số khách hàng khác. Tại kỳ họp này HĐND xã xem xét quyết định các vấn đề quan trọng nhằm phát huy tác dụng, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - An ninh. Xây dựng đấu trường phấn đấu chỉ cuối năm 2021.
          Trọng kỳ họp Thường trực HĐND xã đã báo cáo tình hình hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021, báo cáo tổng hợp ý kiến ​​của cử tri trước kỳ họp thứ hai và một số nội dung liên quan. UBND xã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Báo cáo tình hình thu - chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm 2021 và Phương hướng, nhiệm vụ dịch vụ 6 tháng cuối năm 2021 và các báo cáo khác liên quan. Thường trực UBMTTQ VN xã thông báo tình hình hoạt động của Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền.
          Trong 6 tháng đầu năm 2021, tình hình thực hiện các nhiệm vụ chỉ tiêu kinh tế - xã hội trên một số lĩnh vực đạt được kết quả tích cực. Tổng ngân sách trên địa bàn: 2,841 Tỷ lệ đồng đạt 52,99% so với dự toán. Trong đó bổ sung từ ngân sách cấp trên: 2.317 Tỷ đồng đạt 57,62% so với dự toán; ngân sách trên địa bàn: 394,28 triệu đồng đạt 29,4% dự toán.
          Trọng kỳ họp ông Nguyễn Ngọc Tú - Đại biểu HĐND thị xã báo cáo kết quả kỳ họp thứ hai HĐND thị xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026.
          Trong kỳ họp các đại biểu HĐND xã và đại biểu khách mời đã thay đổi nhiều thông tin và các vấn đề nổi cộm trên địa bàn hiện nay như: đất đai, xây dựng nhà ở trái phép trên nông - lâm nghiệp, các vấn đề ô môi trường, ATGT, TT-ATXH, Kinh doanh các dịch vụ của HTX, đường giao thông nông thôn, Tái cơ cấu ngành, nước sinh hoạt, tảo hôn,…
          Phiên chất vấn và trả lời Vấn đề đã diễn ra sôi nổi, trách nhiệm, dân chủ. TT chất lượng biểu hiện đại. HĐND, UBND, ban chuyên môn phụ trách các lĩnh vực với nhiều nội dung, đưa ra nhiều vấn đề còn tồn tại trên các lĩnh vực liên quan và phương hướng giải quyết để đáp ứng tâm tư nguyện vọng chính đáng. cử tri.
          Phát biểu bế mạc ông Đỗ Thanh Tùng - Phó Bí thư TT Đảng ủy - hội đồng chủ tịch hội đồng xác định: để các quyết định của HĐND xã sớm triển khai có hiệu quả, HĐND xã kêu gọi các ban ngành, đoàn thể, đại biểu Hội đồng xã phát huy tinh thần đoàn kết và toàn thể nhân dân tạo ra đồng thuận lợi triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp gắn với công tác kiểm tra, giám sát đồng thời góp ý xây dựng trong quá trình thực hiện.
          Sau 1 ngày làm việc với tinh thần tích cực, khởi động, dân chủ, yêu cầu thị, nghiêm túc và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ hai HĐND xã khóa XIII đã hoàn thành nội dung chương trình, các đại biểu Biểu quyết thông qua các nội dung quyết định và chương trình họp, làm việc cho các ban ngành, đoàn thể và nhân dân cùng nỗ lực phấn đấu để thực hiện mục tiêu KT-XH-QP-AN năm Năm 2021./.
N.ĐC
1478004194_map-icon.png Địa chỉ:  xã Cưu An - Thị xã An Khê - tỉnh Gia Lai