Công an thị xã An Khê hoàn thành chỉ tiêu cấp Căn cước công dân

01/06/2023
Chiều 31-5, Trung tá Ksor H'Bơ Khắp - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trao Giấy khen đột xuất của Giám đốc Công an tỉnh cho tập thể Công an thị xã An Khê; Công an phường An Phước và Công an xã Xuân An, thị xã An Khê về thành tích xuất sắc hoàn thành sớm 100% chỉ tiêu cấp Căn cước công dân trên địa bàn.

Trung tá Ksor H'Bơ Khắp - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ. Ảnh: Lê Ánh
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh về mở đợt cao điểm triển khai các giải pháp đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu cấp Căn cước công dân từ 14 tuổi trở lên trước ngày 31-7-2023, Công an thị xã An Khê đã tập trung mọi nguồn lực, phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật; huy động 100% cán bộ, chiến sĩ phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, hệ thống chính trị ở cơ sở vận động người dân đăng ký cấp Căn cước công dân. Đến ngày 14-5-2023, Công an thị xã An Khê đã hoàn thành thu nhận trên 60.000 hồ sơ cấp Căn cước công dân. Trong đó, Công an phường An Phước và Công an xã Xuân An là những đơn vị đầu tiên đạt 100% chỉ tiêu theo yêu cầu của Bộ Công an.

Trung tá Ksor H'Bơ Khắp - Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen đột xuất của Giám đốc Công an tỉnh cho các tập thể. Ảnh: Lê Ánh

Tại lễ trao khen thưởng, thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, Trung tá Ksor H'Bơ Khắp - Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương thành tích, kết quả đạt được của Công an thị xã An Khê. Đồng thời khẳng định đây là niềm tự hào của lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Công an thị xã An Khê nói riêng, Công an tỉnh Gia Lai nói chung trong việc thực hiện hiệu quả Đề án, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, phục vụ quyền, lợi ích hợp pháp của Nhân dân. Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, chỉ tiêu cấp Căn cước công dân là bước đột phá đầu tiên trong Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030, do đó cấp ủy, lãnh đạo Công an thị xã An Khê cần cố gắng phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục sáng tạo, đoàn kết, nỗ lực hoàn thành tốt những nhiệm vụ khó khăn, phức tạp hơn trong thời gian tới. Bên cạnh đó, phải đặc biệt quan tâm đến tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, chiến sĩ, kịp thời động viên, khen thưởng, khích lệ tinh thần vì Nhân dân phục vụ, phấn đấu giữ gìn an ninh, trật tự tại địa phương./.