An Khê gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh

14/10/2023
(GLO)- Chiều 13-10, UBND thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị gặp mặt, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn thị xã năm 2023. Các đồng chí Thường trực Thị ủy An Khê chủ trì hội nghị.

TIN LIÊN QUAN Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành; lãnh đạo Đảng ủy, UBND 11 xã, phường cùng đông đảo doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Ngọc Minh
Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo tình hình phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh 9 tháng và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023.
Thị xã An Khê hiện có 400 doanh nghiệp, 1.363 hộ kinh doanh, 8 tổ hợp tác hoạt động theo quy định tại Nghị định số 77/2019/NĐ-CP ngày 10-10-2019 của Chính phủ, 11 hợp tác xã và 14 trang trại.
Từ đầu năm 2023, công tác cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, hỗ trợ kinh tế tập thể, kinh tế tư nhân được thị xã triển khai theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và UBND tỉnh. Thị xã đã chủ động chuẩn bị các điều kiện tổ chức thành công hội nghị xúc tiến đầu tư thị xã An Khê và các huyện phía đông tỉnh Gia Lai năm 2023 với hơn 250 đại biểu, nhà đầu tư tham dự. Sau hội nghị, tổ chức ký kết 6 bản ghi nhớ hợp tác đầu tư với các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh.

Đại diện doanh nghiệp tham gia đề xuất, kiến nghị tại hội nghị. Ảnh: Ngọc Minh
Từ đầu năm 2023 đến nay, các cơ quan, phòng, ban liên quan của thị xã đã tiếp nhận xử lý 11 hồ sơ của các nhà đầu tư đề xuất dự án đầu tư trên địa bàn thị xã với tổng số vốn 715,85 tỷ đồng, đồng thời đề xuất sử dụng 32,216 ha đất.
Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, đại diện doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trên lĩnh vực đang hoạt động. Đồng thời đề xuất thị xã quan tâm kêu gọi đầu tư xây dựng nhà máy chế biến bánh kẹo; cải cách hành chính; thông tin rộng rãi các vấn đề về chính sách ưu đãi, dự án đầu tư trên địa bàn; tập huấn pháp lý; cơ quan thuế phối hợp với doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn; chính sách thuế ưu đãi đối với doanh nghiệp mới thành lập; hóa đơn mua nguyên liệu chế biến thức ăn cho nhóm trẻ tại trường mầm non tư thục.
Đại diện lãnh đạo Nhà máy Đường An Khê đề nghị chính quyền địa phương tuyên truyền người dân trồng giống mía mới để nâng cao chất lượng; sắp tới Nhà máy xây dựng tổng kho dự trữ đường, mong chính quyền địa phương tạo điều kiện để giải phóng mặt bằng.
Các ý kiến, kiến nghị đều được lãnh đạo thị xã, các cơ quan, phòng, ban chuyên môn tiếp thu, trả lời thấu đáo, giúp doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh hiểu thêm về cơ chế chính sách để áp dụng vào đầu tư, sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã An Khê Nguyễn Hùng Vỹ (bìa phải) tặng giấy khen cho tập thể, hộ kinh doanh. Ảnh: Ngọc Minh
Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10), thay mặt lãnh đạo thị xã An Khê, Chủ tịch UBND thị xã An Khê Nguyễn Hùng Vỹ gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến doanh nghiệp, hợp tác xã, các hộ kinh doanh. Chủ tịch UBND thị xã An Khê khẳng định: Với phương châm “Chính quyền luôn đồng hành cùng doanh nghiệp và người dân”, lãnh đạo thị xã sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các địa phương luôn sẵn sàng lắng nghe, đối thoại, chia sẻ với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh; nỗ lực tối đa để tạo lập môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, tạo mọi điều kiện để các thành phần kinh tế phát triển ổn định, bền vững.
Dịp này, Chủ tịch UBND thị xã An Khê tặng giấy khen 11 tập thể và 3 hộ kinh doanh đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn thị xã An Khê.
NGỌC MINH