Công an thị xã An Khê kết nghĩa với làng Pơ Nang

27/03/2024
(GLO)-
Chiều 27-3, tại nhà rông làng Pơ Nang (xã Tú An, thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai), Công an thị xã An Khê tổ chức lễ kết nghĩa với làng Pơ Nang. Dự lễ kết nghĩa có đại diện lãnh đạo UBND thị xã An Khê, Ban Dân vận Thị ủy; Đảng ủy, UBND xã Tú An.

TIN LIÊN QUAN Làng Pơ Nang có 65 hộ; kinh tế gia đình phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp, đời sống người dân gặp nhiều khó khăn. Hiện làng còn 9 hộ nghèo và 17 hộ cận nghèo.

Lãnh đạo Công an thị xã An Khê và đại diện làng Pơ Nang (xã Tú An) ký kết bản giao ước kết nghĩa. Ảnh: Ngọc Minh
Tại lễ kết nghĩa, lãnh đạo Công an thị xã An Khê và đại diện làng Pơ Nang đã ký kết bản giao ước kết nghĩa. Theo đó, về phía làng Pơ Nang thường xuyên tuyên truyền người dân chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; vận động người dân thay đổi nếp nghĩ cách làm, tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới, làng nông thôn mới; kịp thời thông tin những khó khăn vướng mắc đến đơn vị kết nghĩa.
Công an thị xã bằng nhiều hình thức phù hợp sẽ hỗ trợ, giúp đỡ làng Pơ Nang phát triển kinh tế-xã hội, góp phần từng bước cải thiện và nâng cao đời sống của người dân.
Hai bên phối hợp giữ vững an ninh, trật tự; đẩy mạnh phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc; xây dựng làng, cụm dân cư an toàn về an ninh trật tự, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Hàng năm 2 bên chọn từ 3 hộ nghèo, khó khăn để hỗ trợ, giúp đỡ…
Dịp này, Công an thị xã An Khê tặng 70 chiếc ghế cho làng Pơ Nang và 65 chiếc mũ bảo hiểm (200 ngàn đồng/chiếc) cho 65 hộ dân. Tổng trị giá các suất quà khoảng 18 triệu đồng.

NGỌC MINH