Hội LHPN thị xã An Khê ra mắt 2 câu lạc bộ “Gia đình 5 có, 3 sạch”

11/05/2023
Sáng ngày 11/5/2023, Hội LHPN tỉnh Gia Lai phối hợp Hội LHPN thị xã An Khê tổ chức buổi truyền thông Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam và triển khai thí điểm cấp tỉnh ra mắt câu lạc bộ "Gia đình 5 có, 3 sạch" tại chi hội An Điền Nam, xã Cửu An với 90 hội viên phụ nữ tham gia.

Đ/c Đặng Thị Thanh Bình – UVTV – Trưởng ban GĐXH Hội LHPN tỉnh Gia Lai
truyền thông tại Xã Cửu An
Câu lạc bộ “5 có, 3 sạch” được triển khai dựa trên những kết quả nổi bật của Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, nhằm tiếp tục khẳng định vai trò của phụ nữ, gia đình và tổ chức Hội vào Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025. Câu lạc bộ này được triển khai đối với các xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.
Theo đó, CLB “5 có, 3 sạch” với các tiêu chí 5 có: Có ngôi nhà an toàn, có sinh kế bền vững, có sức khỏe, có kiến thức và có nếp sống văn hóa; 3 sạch là sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ được triển khai thí điểm tại Chi hội An Điền Nam, Xã Cửu An gồm 30 thành viên tham gia.
Ngoài đảm bảo các tiêu chí trên, các hội viên trong Chi hội An Điền Nam sẽ tập trung hỗ trợ kiến thức, tạo việc làm, vận động hội viên phụ nữ thành lập tổ hợp tác, tiêu thụ các sản phẩm sẵn có tại địa phương, đặc biệt là sản phẩm do phụ nữ sản xuất, làm chủ; vận động hội viên phụ nữ thực hiện các tiêu chí nông thôn mới; tham gia bảo vệ môi trường, hình thành thói quen phân loại rác thải tại gia đình nhằm tạo sức mạnh đồng thuận cao trong cộng đồng, góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn mới.

CLB “Gia đình 5 có 3 sạch” tại làng Pốt – Xã Song An

Đồng thời, Hội LHPN Thị xã An Khê triển khai thí điểm CLB " gia đình 5 có, 3 sạch" tại chi hội phụ nữ làng Pốt – Xã Song An với 40 hội HVPN tham gia, trong đó có 15 chị là thành viên CLB.
                                                                                                                              Hoài Thu
                                                                                                           (Hội LHPN thị xã An Khê)