Hội LHPN thị xã tổ chức hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”

16/01/2024
Ngày 16/01/2024 tại nhà rông làng Hòa Bình, xã Tú An. Hội LHPN thị xã đã tổ chức hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, định hướng triển khai hoạt động năm 2024. Tham dự có đồng chí Lê Thị Hồng Minh – Thị ủy viên – Phó chủ tịch UBND thị xã An Khê, đại diện lãnh đạo các cơ quan phối hợp thị xã, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã và các đoàn thể của xã Tú An cùng 60 đại biểu của 03 tổ truyền thông cộng đồng và người có uy tín, HVPN thuộc 3 làng xã Tú An.

Quang cảnh tại buổi hội nghị

Qua 03 năm triển khai thực hiện Dự án 8, Hội LHPN thị xã đạt được một số  kết quả nổi bật đó là: nhờ sự quan tâm, phối hợp hỗ trợ tích cực của UBND thị xã, các ngành có liên quan, UBND xã Tú An, sự nỗ lực thực hiện của Hội cơ sở; sự đoàn kết, ủng hộ tích cực của Nhân dân 03 làng.

Đại biểu phát biểu ý kiến tại Hội nghị
Thông qua triển khai Dự án 8 góp phần nâng cao nhận thức trong cộng đồng về giới và bình đẳng giới; thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” góp phần xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục lạc hậu đã được xóa bỏ; các vấn đề về chăm sóc phụ nữ và trẻ em; hỗ trợ bảo vệ phụ nữ và trẻ em được quan tâm. Đồng thời, đẩy mạnh công tác giám sát, phản biện xã hội và góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong các cấp Hội. Các đối tượng thụ hưởng từ Dự án đều tham gia tích cực trong các hoạt động triển khai trên địa bàn, bước đầu đem lại hiệu quả tích cực, có nhiều khởi sắc về đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân ngày càng được nâng lên; tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế hộ gia đình, phát huy vai trò của người có uy tín, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, gắn với Chương trình xây dựng nông thôn mới, vì thế đã góp phần giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Hoài Thu
                                                                                                 (Hội LHPN thị xã An Khê)