An Khê: Truy điệu, an táng Liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ

12/10/2023
Sáng 12/10, Thị ủy - HĐND-UBND-UBMTTQVN thị xã An Khê long trọng tổ chức Lễ Truy điệu, an táng Liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước được quy tập trên địa bàn thị xã An Khê và huyện Đak Pơ về yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã An Khê.

Tham dự lễ có các đồng chí: Huỳnh Thế Mạnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Tuyên Giáo tỉnh ủy, Hồ Văn Điềm -Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ayun H’Bút - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai, đại điện lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, thành viên Ban chỉ đạo 515, Đội K52 tỉnh; đại diện lãnh đạo Huyện ủy - HĐND-UBND- UBMTTQVN huyện Đăk Pơ. Về phía thị xã An Khê có: đồng chí Nguyễn Xuân Phước - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thị ủy An Khê, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND thị xã; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ thị xã An Khê khóa XVII, đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, xã phường của thị xã, đại diện lãnh đạo các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn, các đồng chí nguyên lãnh đạo thị xã An Khê qua các thời kỳ, các vị lão thành cách mạng cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn thị xã.

Các đại biểu tham dự Lễ truy điệu và an táng hài cốt Liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã An Khê. Ảnh: Phương Thanh

Điếu văn tại buổi lễ nhấn mạnh sự hy sinh của các liệt sỹ là tổn thất vô cùng lớn lao, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho đồng bào cả nước. Các Liệt sĩ đã ra đi, nhưng chí khí lẫm liệt của các Liệt sĩ luôn được ghi lòng tạc dạ vào con người, non sông đất nước Việt Nam và là tấm gương để các thế hệ noi theo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Ngay sau lễ truy điệu, hài cốt các iệt sĩ đã được an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã An Khê đúng nghi thức, trang trọng và chu đáo.

Đồng chí Đặng Quốc Hoài Huy- Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã An Khê
tham gia di chuyển quách chứa hài cốt liệt sĩ đến nơi an táng. Ảnh: Phương Thanh
Từ tháng 08/2023 đến nay, Đội K52 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai phối hợp với chính quyền địa phương và nhân dân trên địa bàn thị xã An Khê và huyện Đak Pơ tìm kiếm, cất bốc, quy tập được 06 hài cốt Liệt sĩ chưa rõ danh tính hy sinh trong thời kỳ chống Mỹ, trong đó trên địa bàn Đak Pơ 02 hài cốt liệt sĩ.

Trước đó, vào tối ngày 11/10, thị xã An Khê đã tổ chức Lễ cầu siêu cho anh linh 6 anh hùng liệt sĩ tại địa điểm Trung tâm huấn luyện Ban chỉ huy quân sự thị xã- phường An Bình- thị xã An Khê nhằm tri ân, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, đồng bào tử nạn qua các cuộc chiến tranh của dân tộc, cầu cho các anh linh siêu thoát, bình yên cõi vĩnh hằng và cầu quốc thái dân an, đất nước hòa bình.

Phương Thanh